[Hoá] Các câu hỏi cần giải đáp

T

trudx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có nhìu vuớng mắc nên post lên đây

Câu 1 Để loại bỏ khí HCl và hơi nuớc ra khỏi khí clo thì cho hỗn hợp lần luợt qua :

A. dd NaCl và H2SO4 đặc
B. NaOh và H2SO4 đặc
C. NaHCo3 và H2SO4 đặc
D. H2SO4 đặc và naHCO3

Câu 2 : Cho 17,1 g Sn và Cr td với HCl dư đựoc 0.2 mol H2. Với lượng KL đó td với ? mol Oxi ?

A. 0.25 B. 0.175 C. 0.2 D 0.15


Câu 3 : Nung Kclo3, KmnO4, zn. lấy hỗn hợp rắn sau nung td với H2So4 loáng thì đựoc hh khí ?

A. H2 và oxi B . Clo và Oxi C. H2 và Cl2 và oxi D. H2

Mọi nguời làm đựoc câu nào giải thích hộ mình nhé

Mai mình post đáp án
 
N

nhoc_maruko9x

Có nhìu vuớng mắc nên post lên đây

Câu 1 Để loại bỏ khí HCl và hơi nuớc ra khỏi khí clo thì cho hỗn hợp lần luợt qua :

A. dd NaCl và H2SO4 đặc
B. NaOh và H2SO4 đặc
C. NaHCo3 và H2SO4 đặc
D. H2SO4 đặc và naHCO3
NaCl đặc dung môi phân cực hấp thụ mạnh chất phân cực là HCl, còn H2SO4 hút nước. Cái này có trong quy trình điều chế clo từ năm lớp 10 thì phải.

Câu 2 : Cho 17,1 g Sn và Cr td với HCl dư đựoc 0.2 mol H2. Với lượng KL đó td với ? mol Oxi ?

A. 0.25 B. 0.175 C. 0.2 D 0.15
Giải hệ ra [tex]n_{Sn} = 0.1, n_{Cr} = 0.1 \Rightarrow n_e = 0.1*4 + 0.1*6 = 1 \Rightarrow n_{O_2} = 0.25[/tex]

Câu 3 : Nung Kclo3, KmnO4, zn. lấy hỗn hợp rắn sau nung td với H2So4 loáng thì đựoc hh khí ?

A. H2 và oxi B . Clo và Oxi C. H2 và Cl2 và oxi D. H2
Bài này không cho tỉ lệ gì cả nên không rõ là đáp án nào. Nhưng chắc chắn chỉ có thể ra H2 hoặc không có khí gì, vì đây là H2SO4 loãng nên không có tính oxi hoá mạnh. Vậy chọn D.
 
T

traimuopdang_268

Câu 3 : Nung Kclo3, KmnO4, zn. lấy hỗn hợp rắn sau nung td với H2So4 loáng thì đựoc hh khí ?

A. H2 và oxi B . Clo và Oxi C. H2 và Cl2 và oxi D. H2


Nếu nung hỗn hợp KCl03(có thêm Mn02 xuc tác),KMn04,Zn thì ta được:

2KCl03(xt:Mn02)=>2KCl+302

2KMn04=>K2Mn04+Mn02+02

2Zn+02=>2Zn0(Zn có thể dư)

Đem sản phẩm vừa tạo thành vào dd H2S04 thì sẽ tạo thành khí không màu thoát ra ngoài và dd không màu.

KCl(rắn)+H2S04(đặc)=>KHS04+HCl(hơi)

Zn0+H2S04=>ZnS04+H20

Zn+H2S04=>ZnS04+H2
 
T

trudx

Đáp án
câu 1 là A
câu 2 là 0.175
câu 3 là B

@ các bạn : Đáp án
câu 1 là A
câu 2 là 0.175
câu 3 là B

Câu hỏi ngày hôm nay

Câu 1 : điện phân ( cực trơ, màng ngăn) dđ 0.04 mol FeSO4 và 0.06 mol HCl với I = 1,34 A và t = 2 giờ. H= 100% thì m KL và V khí thu đựoc ở các điện cực là ?

A. 1.12 gam và 1.568 l
B. 1.12 gam và 0.896
C. 2.24 và 0.672
D. 2.24 và 0.224

Câù 2: Một bình 448 ml đầy oxi. Phóng điện để ozon hoá rùi nạp đày bình lần 2. có m2 - m1 = 0.03 g. Tính % V ozon lần 2

A. 9.375 %
B. 18.75
C. 3.125
D. 4.6875

( mình sẽ up câu hỏi mỗi ngày lên Bài 1 :)
 
Top Bottom