[Hóa] Bài toán kim loại

D

dinhhoang39

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: cho 3 kim loai Na,Al,Fe phản ứng vói dung dich H2SO4 loãng,dư thu được V lít khí H2(đktc). nếu thay Na và Fe bằng 1 im loại hoá trị 2 nhưng khối lượng = 1/2 tổng khối lượng của Na va Fe rồi cho tác dụng vói dung dịch H2SO4 loãng,dư thi thể tích khí bay ra đúng bằng V lít(đktc).tìm tên kim loại hoá trị 2 đó.
 
G

giotbuonkhongten

:confused: cho 3 kim loai Na,Al,Fe phản ứng vói dung dich H2SO4 loãng,dư thu được V lít khí H2(đktc). nếu thay Na và Fe bằng 1 im loại hoá trị 2 nhưng khối lượng = 1/2 tổng khối lượng của Na va Fe rồi cho tác dụng vói dung dịch H2SO4 loãng,dư thi thể tích khí bay ra đúng bằng V lít(đktc).tìm tên kim loại hoá trị 2 đó.
Đề có thiếu ko, ít nhất phải cho tỉ lệ các kim loại chứ nhỉ :)
 
A

acsimet_91

:confused: cho 3 kim loai Na,Al,Fe phản ứng vói dung dich H2SO4 loãng,dư thu được V lít khí H2(đktc). nếu thay Na và Fe bằng 1 im loại hoá trị 2 nhưng khối lượng = 1/2 tổng khối lượng của Na va Fe rồi cho tác dụng vói dung dịch H2SO4 loãng,dư thi thể tích khí bay ra đúng bằng V lít(đktc).tìm tên kim loại hoá trị 2 đó.

Gọi [TEX]n_{Na}=a; n_{Fe}=b[/TEX]

Theo bài ra ta có:

[TEX]a+2b=\frac{23a+56b}{2M}.2 -> M=\frac{23a+56b}{a+2b}=23+\frac{10b}{a+2b}=28-\frac{5}{a+2b}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]23 < M < 28 [/TEX]

Mặt khác, M hóa trị 2 -> M là [TEX]Mg[/TEX]
 
T

thuyquynh_gl_215

1. Cho 5.584g h2 bot Fe & Fe3O4 td vừa đủ với 500ml dd HNO3loãng Sau khi phản ứng xra hoàn toàn thu được 0.3136lít khí NO (sp khử duy nhất) & dd X. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 là?
2. Cho m gam hon hop X gom Fe, Fe3O4 tdung voi 200ml dung dịch HNO3 3.2M. Sau khi phản ứng hoàn toàn được 0.1mol khí NO(sp khử duy nhất) còn lại 1.46g KL ko tan. Giá trị của m là?

Giup minh voi
 
M

mayeurap11

Cho 5.584g h2 bot Fe & Fe3O4 td vừa đủ với 500ml dd HNO3loãng Sau khi phản ứng xra hoàn toàn thu được 0.3136lít khí NO (sp khử duy nhất) & dd X. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 là?
bai nay minh lam ko biet dung ko nha: theo minh thi coi hh ban dau gom Fe x mol va 02 y mol ta co he pt
56x+32y=5.584
3x-4y=3nNo( ap dung dlbt e 02 nhan 4e) ban giai ra xem dap an the nao
minh giai ra la 0.444
xem dap an dum minh nhe
 
A

anh11345

, đề nói rằng sau phản ứng thấy kim loại còn dư nên không thể tạo muôÝ fe3+ do vậy nên fe không thể nhường 3e .
th­eo minh loi giai nhu sau
só mol fe2+ = 2só mol (NO3-)trong muối
mà só mol NO3- trong muối = só mol NO3 - só mol NO = o,54
nen so mol fe =0,27
bao toan e co : 2*o,27- o,1*3 = 2 so mol O
nen nO = 0,12
nen m = 0,27*56+0,12*16+1,46=18,5
không bít đúng không nữa
 
A

anh11345

à mà ai có hứng tham gia cùng đội với tớ vào đấu trường vạt lí hay hoá học không****************************???
đội tớ đang tuyển người mà. nếu ai có hứng thì gửi thư về hòm thư cho tớ nhé. tại tính tớ hay quên nên vào chõ nào xong ra là chả nhớ mình vào chõ nào nên cứ pm cho tớ nhé
 
Top Bottom