[hoá ] bài tập tìm khoảng

C

camdorac_likom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ ngu nhất là phầm giới hạn khoảng
Cho hỏi bài này náh
Nhiệt nhôm hỗn hợp A gồm 0.56 g Fe , 16 g Fe2O3 và m gam nhôm , được hỗn hợp B. Cho B tác dụng với dung dịch HCl dư, được a lit H2. Nếu cho B tác dụng dung dịch NaOH dư được 0.25 a lít H2. Khí đo dktc. Khoảng giá trị của m gam là
a. 0.06<m<6.66
b. 0.06<m< 1.66
c. 0.6<m<6.66
d. 0.6<m<1.66

ai có bài tập kiểu này post lên xem với nhá:confused:@-)
 
H

hot_spring

Tớ ngu nhất là phầm giới hạn khoảng
Cho hỏi bài này náh
Nhiệt nhôm hỗn hợp A gồm 0.56 g Fe , 16 g Fe2O3 và m gam nhôm , được hỗn hợp B. Cho B tác dụng với dung dịch HCl dư, được a lit H2. Nếu cho B tác dụng dung dịch NaOH dư được 0.25 a lít H2. Khí đo dktc. Khoảng giá trị của m gam là
a. 0.06<m<6.66
b. 0.06<m< 1.66
c. 0.6<m<6.66
d. 0.6<m<1.66

ai có bài tập kiểu này post lên xem với nhá:confused:@-)

Do B tác dụng được với NaOH nên B chứa Al.
Gọi số mol Al trong B là x.

Khi B+NaOH:
[TEX]Al \rightarrow \frac32 H_2[/TEX]
x--------3x/2

Khi B+HCl:
[TEX]Al \rightarrow \frac32 H_2[/TEX]
x--------3x/2

[TEX]Fe \rightarrow H_2[/TEX]
9x/2-----9x/2

Do thể tích H2 sinh ra khi B tác dụng với HCl gấp 4 khi tác dụng với NaOH nên ta có số mol Fe như trên.

Phản ứng nhiệt nhôm:
[TEX]2Al+Fe_2O_3 \rightarrow 2Fe+Al_2O_3[/TEX]
2y--------y------------2y------y

Áp dụng BTNT Al và Fe ta thu được HPT: [TEX]\left{\frac{m}{27}-2y=x\\0,01+2y=\frac92 x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=66y+0,06[/TEX]

Từ giả thiết suy ra [TEX]y \leq n_{Fe_2O_3}=0,1[/TEX] và x,y>0.

Do đó thu được m như đáp án C.
 
Last edited by a moderator:
C

camdorac_likom

đề bài này như kiểu tự luận ý nhỉ! Nhìn cách làm của cậu kìa, chắc cũng đến 3 phút.Lo quá đi mất, đi thi thử tớ rất hay bị thiếu thời gian
 
H

hot_spring

Tớ đưa lên đây 1 bài khác:

2. Hoà tan 1 hỗn hợp rắn gồm 6,4g CuO và 16g Fe2O3 trong 0,32mol H2SO4. Sau phản ứng có m(g) chất rắn không tan. Hỏi m thuộc khoảng nào?
 
Last edited by a moderator:
H

hot_spring

Sao không ai làm cả... tớ đưa lên bài khác:

Cho 10,4 g hốn hợp Cu và Zn tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 đặc nóng thu được V(l) khí (dktc). V thoả mãn:

A. 7,168<V<7,28
B. 7,168 \leq V \leq 7,28
C. 7,84<V<8,96
D. 7,84 \leq V \leq 8,96.
 
C

ctsp_a1k40sp

Sao không ai làm cả... tớ đưa lên bài khác:

Cho 10,4 g hốn hợp Cu và Zn tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 đặc nóng thu được V(l) khí (dktc). V thoả mãn:

A. 7,168<V<7,28
B. 7,168 \leq V \leq 7,28
C. 7,84<V<8,96
D. 7,84 \leq V \leq 8,96.

hỗn hợp toàn Cu thì số mol Cu là 0,1625
số mol NO2=0,1625 . 2=0,325
V=7,28
hỗn hợp toàn Zn thì số mol Zn là 0,16 mol
số mol NO2=0,16.2=0,32 mol
V=7,168
Vậy đáp án A
 
N

niemtin_uocmo

Mình cũng có bài tìm khoảng này nhưng chảng biết làm thế nào

Trung hoà [TEX]m[/TEX] g hỗn hợp gồm[TEX] HCOOH [/TEX]và [TEX]CH_3COOH [/TEX](Mộic chất có tp thay dổi từ [TEX]0->100%[/TEX]) bằng NaOH vừa đủ rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu dc [TEX]t[/TEX] g muối khân .Khoảng xđ của [TEX]t[/TEX] theo [TEX]m[/TEX] là ?????

Cảm ơn nhiều :)
 
C

ctsp_a1k40sp

Mình cũng có bài tìm khoảng này nhưng chảng biết làm thế nào

Trung hoà [TEX]m[/TEX] g hỗn hợp gồm[TEX] HCOOH [/TEX]và [TEX]CH_3COOH [/TEX](Mộic chất có tp thay dổi từ [TEX]0->100%[/TEX]) bằng NaOH vừa đủ rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu dc [TEX]t[/TEX] g muối khân .Khoảng xđ của [TEX]t[/TEX] theo [TEX]m[/TEX] là ?????

Cảm ơn nhiều :)

với dạng này cứ giả sử mỗi chất có tp là [TEX]100%[/TEX] được 2 đáp số thì đó chính là khoảng
giả sử [TEX]HCOOH[/TEX] là [TEX]100%[/TEX] thì [TEX]t=\frac{m}{46}.68[/TEX]
giả sử [TEX]CH3COOH [/TEX]là [TEX]100%[/TEX] thì [TEX]t=\frac{m}{60}.82[/TEX]
 
C

ctsp_a1k40sp

Tớ đưa lên đây 1 bài khác:

2. Hoà tan 1 hỗn hợp rắn gồm 6,4g CuO và 16g Fe2O3 trong 0,32mol H2SO4. Sau phản ứng có m(g) chất rắn không tan. Hỏi m thuộc khoảng nào?

ok làm nhầm tẹo :D
CuO+H2SO4
Fe2O3+3H2SO4
nếu CuO pư hết thì còn lại 0,02 Fe2O3->m=3,2
nếu Fe2O3 pư hết thì còn lại 0,06 CuO->m=4,8
Vậy 3,2 <m<4,8
 
H

hocmai.toanhoc

1.Có một hỗn hợp khí gồm oxi và ozon . Sau một thời gian bị phân hủy hết ta được một chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Thành phần phần trăm theo thể tích hỗn hợp khí ban đầu là bao nhiêu ?

2.Một bình cầu dung tích 448 ml được nạp oxi rồi cân . Phóng điện để oxi chuyển thành ozon , sau đó lại nạp oxi cùng thể tích như bình trước rồi cân . Khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0,06 (g) .Biết thể tích khí nạp vào bình đều ở đktc . Phần trăm khối lượng của ozon trong hỗn hợp là bao nhiêu ?
 
C

camdorac_likom

Nhiệt nhôm hỗn hợp A gồm 0.56 g Fe , 16 g Fe2O3 và m gam nhôm , được hỗn hợp B. Cho B tác dụng với dung dịch HCl dư, được a lit H2. Nếu cho B tác dụng dung dịch NaOH dư được 0.25 a lít H2. Khí đo dktc. Khoảng giá trị của m gam là
a. 0.06<m<6.66
b. 0.06<m< 1.66
c. 0.6<m<6.66
d. 0.6<m<1.66
bài này để cho nhanh chia 2 trường hợp ra là
1 là Al chưa phản ứng gì (H =0
2 là m Al phản ứng hết ( H=100%)
chọn 2 giá trị 2 th là 2 đầu khoảng
 
H

hocmai.toanhoc

1.Có một hỗn hợp khí gồm oxi và ozon . Sau một thời gian bị phân hủy hết ta được một chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Thành phần phần trăm theo thể tích hỗn hợp khí ban đầu là bao nhiêu ?

2.Một bình cầu dung tích 448 ml được nạp oxi rồi cân . Phóng điện để oxi chuyển thành ozon , sau đó lại nạp oxi cùng thể tích như bình trước rồi cân . Khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0,06 (g) .Biết thể tích khí nạp vào bình đều ở đktc . Phần trăm khối lượng của ozon trong hỗn hợp là bao nhiêu ?

còn 2 bài này thì sao các bạn........................................
 
T

tobzo

1.Có một hỗn hợp khí gồm oxi và ozon . Sau một thời gian bị phân hủy hết ta được một chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 2%. Thành phần phần trăm theo thể tích hỗn hợp khí ban đầu là bao nhiêu ?

2.Một bình cầu dung tích 448 ml được nạp oxi rồi cân . Phóng điện để oxi chuyển thành ozon , sau đó lại nạp oxi cùng thể tích như bình trước rồi cân . Khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0,06 (g) .Biết thể tích khí nạp vào bình đều ở đktc . Phần trăm khối lượng của ozon trong hỗn hợp là bao nhiêu

Câu 1 : 2O3 ----> 3O2 => thể tích khí tăng thêm = 1/2 thể tích khí ozon có trong bình ban đầu.
=> % là : O2 = 96% ; O3 = 4%

Câu 2: 3O2 ---> 2O3 => Thể tích khí giảm đi =1/2 thể tích khí ozon đc truyển thành. Khối lượng thể tích khí O2 giảm đi bằng 0,06gam oxi nạp vào sau này
=> % O3 = 18,75 %
 
Top Bottom