[hoa] Bài hay

H

hoangnam100390

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp A gồm bột 2 kim loại: Mg va Al. Cho nửa hỗn hợp A vào dung dịch CuSO4 dư, phản ứng xong cho toàn bộ lượng chất rắn tạo thành tác dụng với dung dịch HNO3 thấy sinh ra 0,56 lít khí NO duy nhất. Tính thể tích khí N2 sinh ra khi cho hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư
 
P

phamminhkhoi

Ở thí nghiệm (1)

Mg -2e = mg 2+

Al - 3e -----> al 3+

Cu2+ 2e -----> Cu


>>>> 2x + 3y = 2t (x, y , t là số mol Al, Mg Và Cu)

Ở thí nghiệm (2):

Cu -2e ------> Cu2+

N+5 + 3e -----> N+2

>>>> t = 0, 0375

Ở thí nghiệm 3:

Mg -2e = mg 2+

Al - 3e -----> al 3+

N+5 + 10e -------> 2N

>>>> 10z = 2x + 3y

>>>> 10z = 2t >>> z = 0,0075 ----> V = 0,168 lít
 
Top Bottom