[HOÁ]_ trong đề thi thử của trường chuyên LÊ QUÝ ĐÔN

V

vanculete

Last edited by a moderator:
V

vanculete

Câu 4 :
Hỗn hợp X gồm etylen và propylen với tỷ lệ thể tích tương ứng là 3:2. Hiđrat hoá hoàn toàn một thể tích X thu được hỗn hợp ancol Y, trong đó tỷ lệ về khối lượng các ancol bậc 1 so với ancol bậc hai là 28:15. thành phần phần trăm về khối lượng của ancol propylic trong hỗn hợp Y là :
A.
19,58%.
B.
18,34%.
C.
21,12%.
D.
11,63%.
Câu 5 :
Để trung hòa dung dịch thu được khi thủy phân 4,5375 gam một photpho trihalogenua cần dùng 55 ml dung dịch NaOH 3M. Xác định công thức phân tử của photpho trihalogenua đó.
A.
PF3
B.
PCl3
C.
PI3
D.
PBr3
mong các bạn giải chi tiết giúp ,
 
P

phamminhkhoi

CH2=CH2 + H2O ----> CH3_CH2_ OH

CH2=CH- CH3 + H2O ------> CH3 - CH2 - CH2 - OH (sp1): y mol

CH3 - CH (OH) - CH3 (sp2): x mol

Ta giả sử hidrat hoá 5 mol X, trong đó có 3 mol etylen và 2 mol propylen

Ta có x là số mol rượu bậc 2 tạo thành, y là số mol rượu bậc 1 tạo thnàh:

Ta có x + y = 2

60x/ (60y + 3. 29) = 28/15

Giải hệ này sẽ thu kết quả.



Bài 2 xem lại đã:D
 
H

hocmai.admin

Để trung hòa dung dịch thu được khi thủy phân 4,5375 gam một photpho trihalogenua cần dùng 55 ml dung dịch NaOH 3M. Xác định công thức phân tử của photpho trihalogenua đó.
A.
PF3
B.
PCl3
C.
PI3
D.
PBr3
Câu này làm sao ấy ! bình thường 1 mol photpho trihalogenua giải phóng 6mol H+ cũng cần 6 OH- de trung hoà ! nhưng bài này tính không có ra ! hix theo kinh nghiệm thi trắc ngiem của tôi bài này lấy lần lượt thử tíh số mol tưng chất ! Bài này 66ml to thay hợp lí ! nếu 66 thì nó là PCl3
 
Q

quynhloan72

ai giải giúp câu 7,9,39,43,40 trong đề đi
------------------------------o0o-------------------------
 
K

ken_crazy

câu 9 áp dụng cthuc :
v= (1-0,752)/(20*2)=6,2.10^-3 mol/l.s
câu 7:
0,1 -> 0,8 -> 8 C
o,2 mol X t/d dc 0,2 mol naoh-> có 1 nhóm phenol
o,5 mol X t/d 0,5 mol H2 -> có 1 nhóm OH rượu thơm + 1 nhóm OH phenol
X= (OH)-C6H4-Ch2CH2OH = 10 cái , đáp án chỉ 8 ah.Ai ktra lại
câu 39
nK=0,2 ; nNa= 0,4
1/2 Y = 0,1 K và 0,2 Na
=> nOH = 0,3
nH+ = 2x+3x=0,3
=> x=0,06
=> m muối = mSO42- + mCl- + mK + mNa = 20,65
câu 43
nH2= 0,075=> nH+ =0,15=> Hcl phản ứng hết
2Al + 6Hcl = 2AlCL3 + 3H2
0,05--0,15--0,05------0,075
2Al + 3Cu2+ = 2Al3+ + 3Cu
y--------------------y-------1,5y
ta có nAl(OH)3= 0,1 mol
=>y=0,05=> nCu= 0,075
mAl dư = 2,7
=> mZ=7,5
Câu 40:
x:y:z=nCh3OH : nHCOOH: nHCOOCH3
x+ y+ z= 0,13
y+z=0,05
=>x=0,08
nAg=0,4 = 4x+ 4z
=> z= 0,02
 
Top Bottom