Hóa 9

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Gọi CTDC: HxPyOz
x:y:z= 3,7/1: 37,8/31: 58,5/16
= 3,7 : 1,22 : 3,65625
=3: 1: 3
CtHH: H3PO3
bài trên tương tự
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hãy tìm CTHH của nhữq axit có thành pohần nguyên tố như sau :
a) 2,12% H, 29,8% N, 68,18% O
b) 3,7% H, 37,8% P,58,5% O
Giúp mình với ạ
~~~~~~Kamsa~~~~~~
#ChickenBang
a) Gọi công thức tông quát của axit cần tìm ;à HxNyOz (x,y,z: nguyên, dương)
x:y:z= 2,12/1:29,8/14:68,18/16= 2,12:2,12:4,26= 1:1:2
=>x=1; y=1; z=2
=> CTHH của oxit là HNO2
 
Top Bottom