hóa 9

H

hoahocvatruyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm mêtan và axetilen. Dẫn 12,6 gam hỗn hợp A đi qua dung dịch brom dư, ng` ta thấy 6,72 l khí ( dkc) thoáyt ra.
a/ thanh phan % mỗi kí trong A
b/ đốt cháy 6,72 l (dkc) hon hop A o trn roi cho san pham hao thu vao dd NAOH. Tinh V NAOH để hấp thụ hết CO2 thoát ra@};-
 
F

flytoyourdream99

hỗn hợp A gồm mêtan và axetilen. Dẫn 12,6 gam hỗn hợp A đi qua dung dịch brom dư, ng` ta thấy 6,72 l khí ( dkc) thoáyt ra.
a/ thanh phan % mỗi kí trong A
b/ đốt cháy 6,72 l (dkc) hon hop A o trn roi cho san pham hao thu vao dd NAOH. Tinh V NAOH để hấp thụ hết CO2 thoát ra@};-

khi cho hỗn hợp A tác dụng với dung dịch brom thì metan không phản ứng chỉ có axetilen phản ứng

 
Last edited by a moderator:
N

nsa.36

a/ Chỉ có axetilen td vs dung dich brom nên khí thoát ra là metan
=> nCH4 = 6,72/22,4 = 0,3 mol
=>mCH4 = 0,3*16 =4,8 g
=>mC2H2= 12.6-4,8 = 7,8 g =0,3mol
%CH4= 4,8/12,6*100 = 38,1 %
%C2H2= 100-38,1 =61,9%
b/ từ câu a =>% theo số mol của CH4 , C2H2 bằng nhau và bằng 50%
trong 0,3 hh A có 0,15 mol CH4 và 0,15 mol C2H2
nCO2 tạo ra khi đốt cháy = 0,15*1 + 0,15*2 =0,45 mol
=>nNAOH= 0,45*2= 0.9 mol
=>vNaOH=0,9 *C(M) L
thiếu C(M) kìa .
đén đây là dk rồi nhỉ
ths đi nhá.
 
Top Bottom