Hóa Hóa 8

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn

12334444

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
2
1
6
20
Ninh Thuận
Hidro A là chất lỏng , có tỉ khối hơi so với kk là 27. Đốt cháy A thu đc CO2 và H2O theo tỉ lệ khối lượng 4,9 : 1 . Tìm CT của A
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Mọi người giúp mik bài này với! mik cảm ơn trước ạYociexp85
Hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử x liên kết với 5 nguyên tử O và nặng gấp 2 lần phân tử khí Cl.
Tính NTK của x và cho biết x là nguyên tố nào?
Gọi CT là X2O5
Vì hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử x liên kết với 5 nguyên tử O nặng gấp 2 lần phân tử khí Cl.
=> 2X+ 16*5 = 2*71= 142
=> 2X= 142-16*5=62
=> X= 31
=> X là P
Cthh P2O5
 
Top Bottom