Hoá 12

N

nga7b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan quặng xiđểit chứa 13% tạp chất trơ vào dung dịch HNO3 dư giải phóng 4,48 lit khí (đktc) gồm NO và CO2. Khối lượng quặng đem hoà tan là:
A. 20 gam
B. 15,138 gam
C. 35,6 gam
D. 26,95 gam



Câu 2: X là axit oxalic. Biết rằng 1,26 gam tinh thể X.2H2O tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch KMnO4 trong môi trường H2SO4. Nồng độ mol của dung dịch KMnO4 là:
A.0,016M
B. 0.02M
C. 0.1M
D. 0,16M



Câu 3:Một muối X có công thức phân tử là C3H10O3N2 . lấy 14,64 gam X cho tác dụng với 150ml dung dịch KOH 1M. Cô cạn dung dịch sau pư thu đc chất rắn và phần hơi. Trong phần hơi có một chất hữư cơ Y bậc 1 . Trong phần rắn chỉ là hỗn hợp của các chất vô cơ . Chất rắn có khối lượng là:
A.14,8 gam
B. 13,8 gam
C.14,5 gam
D. 13,5 gam
 
Last edited by a moderator:
H

huyzhuyz

Câu 1: Hoà tan quặng xiđểit chứa 13% tạp chất trơ vào dung dịch HNO3 dư giải phóng 4,48 lit khí (đktc) gồm NO và CO2. Khối lượng quặng đem hoà tan là:
A. 20 gam
B. 15,138 gam
C. 35,6 gam
D. 26,95 gam



Câu 2: X là axit oxalic. Biết rằng 1,26 gam tinh thể X.2H2O tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch KMnO4 trong môi trường H2SO4. Nồng độ mol của dung dịch KMnO4 là:
A.0,016M
B. 0.02M
C. 0.1M
D. 0,16M



Câu 3:Một muối X có công thức phân tử là C3H10O3N2 . lấy 14,64 gam X cho tác dụng với 150ml dung dịch KOH 1M. Cô cạn dung dịch sau pư thu đc chất rắn và phần hơi. Trong phần hơi có một chất hữư cơ Y bậc 1 . Trong phần rắn chỉ là hỗn hợp của các chất vô cơ . Chất rắn có khối lượng là:
A.14,8 gam
B. 13,8 gam
C.14,5 gam
D. 13,5 gam

Câu 1:
quặng xiderit tp chính: FeCO3.
vít pt pư => [TEX]n_{CO_2}=0.15 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{FeCO_3=0.15 mol}[/TEX]
\Rightarrow A

Câu 2:
Bt e: [TEX]2.n_{ax}=5.n_{Mn^{2+}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{KMnO_4}=4E-3 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]CM_{KMnO4}=0.016[/TEX]
\RightarrowA

Câu 3:
mol muối amoni = 0.12 mol
mol KOH = 0.15 mol
=> KOH dư 0.03 mol
mol KNO3 = 0.12 mol
=> đáp án B
 
N

nga7b

Thank kiu anh (chị) huyz nhiều ạ. Bài nào của em cũng đc anh (chị) chỉ giúp. hj :D
júp em lun mí bài này nữa anh (chị) nha.

Câu 4 : Điện phân 100ml dd gồm Cu(NO3)2 0,1 M và NaCl 0,2 M tới khi cả hai điện cực đều có khí thoát ra thì dừng lại. Dung dịch sau điện phân có giá trị pH là :
A.5
B.6
C.7
D,8


Câu 5: Thuỷ phân hoàn toàn 444 gam một lipit thu đc 46 gam gẻol và hai loại axit béo. Hai loại ax béo đó là:
A. C15H31COOH và C17H35COOH
B C17H33COOH và C17H35COOH
C.C17H31COOH và C17H33COOH
D. C17H33COOH và C15H31COOH

Câu 6 : Cho 200ml dd NAOH 2M vào dd chứa NH4+, Al3+ , 0.15mol NO3- và 0,1 mol SO4 2-, thu đc 1.12 l khí mùi khai ở đkc và m gam Kết tủa. Giá trị m là:
A. 5,2
B. 7,8
C,3,9
D. 2,6
 
Last edited by a moderator:
D

dinhmanh3a

Thank kiu anh (chị) huyz nhiều ạ. Bài nào của em cũng đc anh (chị) chỉ giúp. hj :D
júp em lun mí bài này nữa anh (chị) nha.

Câu 4 : Điện phân 100ml dd gồm Cu(NO3)2 0,1 M và NaCl 0,2 M tới khi cả hai điện cực đều có khí thoát ra thì dừng lại. Dung dịch sau điện phân có giá trị pH là :
A.5
B.6
C.7
D,8


Câu 5: Thuỷ phân hoàn toàn 444 gam một lipit thu đc 46 gam gẻol và hai loại axit béo. Hai loại ax béo đó là:
A. C15H31COOH và C17H35COOH
B C17H33COOH và C17H35COOH
C.C17H31COOH và C17H33COOH
D. C17H33COOH và C15H31COOH

Câu 6 : Cho 200ml dd NAOH 2M vào dd chứa NH4+, Al3+ , 0.15mol NO3- và 0,1 mol SO4 2-, thu đc 1.12 l khí mùi khai ở đkc và m gam Kết tủa. Giá trị m là:
A. 5,2
B. 7,8
C,3,9
D. 2,6
câu 4:: nhận thấy số mol [tex]n_{CuSO_4}=2 n_{NaCl}[/tex]nên môi trường sau phản ứng trung tính --> pH=7
câu 5: ta có số mol chất béo = số mol của glixerol = 0,5 mol
khối lượng mol phân tử của chất béo = 92+2A+B-54=888--> 2A+B=850
(nhận thấy [tex]\frac{850}{3}=283,33[/tex] nên axit béo chắc chắn phải có [tex]C_{17}H_{35}COOH(284)[/tex]
vậy xét
TH1:A=284
TH2:B=284
và cuối cùng là kết quả B
câu 6: dùng bảo toàn điện tích --> [tex]n_{Al}=0,1 mol [/tex]
trong dung dịch chứa 0,35 mol [tex]OH^{-}[/tex]
xét tỉ lệ [tex]3<\frac{3,5}{0,1}<4[/tex]
bằng đường chéo--> số mol kết tủa =0,05mol
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom