[Hóa 12]

T

thangnguyen5618

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi nước đi qua than nóg đỏ, thu đc 15,68 lít hh khí X ( dktc) gồm Co Co2 và h2. Cho toàn bộ X td hết vs CuO (dư) nung nóng, thu đc hh chất rắn Y. Hoà tan toàn bộ Y bằng dd HNO3 ( loãng dư) đc 8,96 lit NO ( sản phẩm khử duy nhất, ở dktc ). Phần trăm thể tích CO trong X là?
 
Last edited by a moderator:
T

tuuyen611

C + H2O \Rightarrow CO + H2
x
C + 2H2O \Rightarrow CO2 + 2H2
y
Từ đầu đến cuối chỉ có CO và H2 là thay đổi số oxh:
CO -2e \Rightarrow CO2 N+5 +3e \Rightarrow NO
x
H2 -2e \Rightarrow H2O
(x+2y)
giải hpt 4x+4y=1,2= n e trao đổi
2x +3y=0,7= tổng số mol khí
\Rightarrown CO​
 
Top Bottom