[Hoá 12]

T

trangdau8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp X gồm m gam KMnO4 và m gam KClO3 một thời gian thu được 2m–4,8 gam chất rắn Y. Cho chất rắn Y tác dụng với dung dịch HCl đặc nóng dư, hấp thụ toàn bộ khí clo sinh ra vào 2 lít dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch Z chứa 65,45325 gam chất tan. Giá trị của m là
A . 11,613
B . 15,484
C. 19,355
D . 23,226
 
S

socviolet

Nung nóng hỗn hợp X gồm m gam KMnO4 và m gam KClO3 một thời gian thu được 2m–4,8 gam chất rắn Y. Cho chất rắn Y tác dụng với dung dịch HCl đặc nóng dư, hấp thụ toàn bộ khí clo sinh ra vào 2 lít dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch Z chứa 65,45325 gam chất tan. Giá trị của m là
A . 11,613
B . 15,484
C. 19,355
D . 23,226
Gọi $n_{Cl_2}=x \to n_{H_2O}=x$ (Cl2 + 2NaOH ---> NaCl + NaClO + H2O)
BTKL: m chất rắn = mCl2 + mNaOH - mH2O = 71x + 4.40 - 18x = 65,45325 => x ra âm luôn :-SS
Nhầm đề huh bạn?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Gọi nCl2=x→nH2O=x
(Cl2 + 2NaOH ---> NaCl + NaClO + H2O)
BTKL: m chất rắn = mCl2 + mNaOH - mH2O = 71x + 4.40 - 18x = 65,45325 => x ra âm luôn



Nhầm rồi kìa 4.40x chứ không phải là 4.40 nhầm rồi chị ơi.
 
Top Bottom