[hoá 12] %

P

phamtrang1404

C

conlokmaudakam96

C2H5OH + CuO -----> CH3CHO + H2O + Cu
gọi a, b lần lượt là mol ancol ban đầu và mol ancol phản ứng
=> nH2O = nCH3CHO = b mol
=> nC2H5OH dư = (a -b) mol
ta có : tổng số mol hổn hợp X = (a -b) + 2b = (a+b ) mol
=> ta có : (a-b)46 + 18b+ 44b = (a +b). 36
=> a = 2b
H% = mol C2H5OH phản ứng / mol C2H5OH ban đầu = 100%. b/a = 100% .b/2b = 50%
 
L

luffy_95

.............................................................................................................................
 
Top Bottom