[hoá 12] %

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung mg hỗn hợp X gồm FeS và [TEX]FeS_2[/TEX] trong một bình kín chứa không khí( gồm 20% thẻ tích [TEX]O_2[/TEX] va 80% thể tích [TEX]N_2[/TEX]) đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 1 chất rắn duy nhất và hh khí Y có thành phần thể tích: 84,77% [TEX]N_2[/TEX], 10,6% [TEX]SO_2[/TEX], còn lại là [TEX]O_2[/TEX]. Phần trăm khối lượng FeS trong hh
 
U

umbala1996

nung mg hỗn hợp X gồm FeS và [TEX]FeS_2[/TEX] trong một bình kín chứa không khí( gồm 20% thẻ tích [TEX]O_2[/TEX] va 80% thể tích [TEX]N_2[/TEX]) đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 1 chất rắn duy nhất và hh khí Y có thành phần thể tích: 84,77% [TEX]N_2[/TEX], 10,6% [TEX]SO_2[/TEX], còn lại là [TEX]O_2[/TEX]. Phần trăm khối lượng FeS trong hh

_ Phương trình phản ứng:

2FES2 + 5.5O2 >>4SO2 + Fe2O3
a________11/4a___2a_____ ( mol )
2FeS + 3.5O2 >> 2SO2 + Fe2O3
b________7/4b____b______ ( mol )

_ Gọi n Y = 100 mol
\Rightarrow n N2= 84,77 mol ; n SO2 = 10,6 mol ; n O2= 4,63 mol
_ Ta có:
n N2 = 4 n O2 = 4 ( 4,63 + 11/4a + 7/4b ) = 84,77 mol
n SO2 = 2a + b = 10,6 mol
\Rightarrow a=....., b=........
\Rightarrow %m FeS = .....
 
Top Bottom