hóa 12

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,36 lít CO2(đktc) vào 400ml dd hỗn hợp KOH 0,25M và K2CO3 0,4M thu được dd X cho dd BaCl2 dư vào dd X thu được kết tủa lọc, lấy kết tủa đem nung đến khối lượng ko đổi thu được m gam chất rắn. Tìm m:
A 71,91 B 21,67 C 48,96 D 16,83
 
N

nguyencat92

chon b
Đây là phản ứng có thứ tự: CO2 + 2OH- ->(CO3)2- + H2O
0.05 0.1 0.05
CO2 +(CO3)2-+H2O ->2HCO3
0.1 0.21
=> (CO3)2- dư=0.21-0.1=0.11 mol
mBaCO3=0.11*197=21.67
 
Top Bottom