hoá 12

T

takitori_c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Hoà tan 3,6 (g) hỗn hợp gồm [TEX]Fe_3O_4[/TEX]và Cu trong dd HCl dư , khuyấy đều để pư xảy ra hoàn toàn, thu dc dd X và chất rắn Y. Hòa tan hết Y trong dd [TEX]HNO_3[/TEX]thỳ thu đc 448 ml [TEX]NO_2[/TEX] ( sản phẩm khử duy nhất ) ở đktc. Cô cạn X thu đc muối khan là ???????
Câu 2:
Hòa tan hh gồm 0,03 mol [TEX]FeS_2[/TEX] và a mol [TEX]Cu_2S[/TEX] bằng 1 lượng vừa đủ dd [TEX]HNO_3[/TEX]thu đc dd chỉ gồm 2 muối sunfat và V(l) khí NO (!) đktc . V=????????
 
Last edited by a moderator:
C

chontengimoiduoc

bai2:
[TEX]FeS_2-->Fe^{+3}+ 2S^{+6} (SO_4^{2-}) +15e[/TEX]
0.03____0.03____0.06_0.06_____0.45
[TEX]Cu_2S-->2Cu^{+2}+S^{+6}(SO_4^{2-)+10e[/TEX]
a________2a_____a____a______10a
Bao toan dien tich
--> 0.03+2a=0.06+a
-->a=0.03
[TEX]n_e=0.75[/TEX]
[TEX]n_{NO}=0.25[/TEX]
\Rightarrow V=5.6l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom