hóa 12

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sanhobien_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ 180g glucozo =phương pháp lên men rượu,thu được a gam ancol etylic(hiệu suất 80%).Oxi hóa 0.1a gam ancol etylic= phương pháp lên men giấm,thu được hỗn hợp X.Để trung hòa hỗn hợp X cần720ml dd NaOH 0,2M.tính hiệu suất quá trình lên men giấm


Mọi người júp mình bài này nhé
Mình thanks nhjù:D
 
Last edited by a moderator:
C

chickengold

từ 180g glucozo =phương pháp lên men rượu,thu được a gam ancol etylic(hiệu suất 80%).Oxi hóa 0.1a gam ancol etylic= phương pháp lên men giấm,thu được hỗn hợp X.Để trung hòa hỗn hợp X cần720ml dd NaOH 0,2M.tính hiệu suất quá trình lên men giấm


Mọi người júp mình bài này nhé
Mình thanks nhjù:D





BÀi này bạn up nhầm chỗ rồi. Nhưng mình giải được!

n(glucozo) = 1 mol
PTHH: n[TEX]C_6[/TEX][TEX]H_12[/TEX][TEX]O_6[/TEX] \Rightarrow 2n[TEX]CH_3[/TEX][TEX]CH_2[/TEX]OH + 2n[TEX]CO_2[/TEX]
Vì hiệu suất là 80% nên)
\Rightarrown(C2H5OH)= 2n(C6H12O6) x 80%=1,6 (mol)
\Rightarrown(C2H5OH sau) = 0,16 mol
\Rightarrown(CH3CH(OHCOOH)) = n(C2H5OH) = 0,16 mol
n(NaOH = 0,144 mol
\RightarrowHiệu suất là: H= [TEX]\frac{0,144}{0,16}[/TEX] x 100% = 90%
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom