[Hóa 12] Xác định chất

D

dukiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất (X) chứa C, H, O có Mx=60, thỏa phản ưng.
H2SO4 (đ) 170 độ
1 CxHyOz (X) --------------------> CxH(y-2) (Y) + 1 H20
Biết (Y) bằng 3 phản úng liên tiếp điều chế được glixerol. Số CTCT có thể có của x là?
socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
- Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
U

umbala1996

_ Y có thể điều chế glixerol bằng 3 phản ứng liên tiếp
\Rightarrow Y là CH2=CH-CH3
_ Từ phản ứng của X \Rightarrow X là ancol có M = 60
\Rightarrow Các công thức cấu tạo của X là:
CH3-CH2-CH2-OH và CH3-CHOH-CH3 :)
 
Top Bottom