[Hoá 12] Vô cơ

K

k58_rampage_01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Mg và kim loại M(hóa trị 2) bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 15% thu được dung dịch X. Trong X, nồng độ của MgCl2 la 13,04%, nồng độ của MCl2 la 7,47%. Phần trăm khối lượng kim loại M có trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 48:confused:% B. 52% C. 42% D. 58%
 
K

kakashi_hatake

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Mg và kim loại M(hóa trị 2) bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 15% thu được dung dịch X. Trong X, nồng độ của MgCl2 la 13,04%, nồng độ của MCl2 la 7,47%. Phần trăm khối lượng kim loại M có trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 48:confused:% B. 52% C. 42% D. 58%

Coi cho hỗn hợp phản ứng với 100g HCl
Số mol 2 chất là a và b
a+b=$0,5n_{HCl}=\dfrac{15}{36,5.2}$
%$MgCl_2=\dfrac{95a}{24a+Mb+100-\dfrac{15}{71}}=0,1304$
$\dfrac{13,04}{7,47}=\dfrac{95a}{(M+71)b}$

3 pt 3 ẩn,bạn tự tính nha ^^
 
Top Bottom