[Hoá 12] Vô cơ

N

naruto_vodoi

Q

qtrangk57hoa

ban ơi bài này chỉ có thể giải mà k viết đc pt đâu giải nhânh thôi
FeS2 -> Fe 2+ + 2S04 2-
0,12 0,12 0,24
Cu2S -> 2Cu 2+ + S04 2-
a 2a a
Bảo toan điện tích ta có : n điẹn tích dương phait bằng số mol điện tích âm
0,12.2 + 2a.2 = 0,24.2 + 2.a
=> a = 0,12
 
N

naruto_vodoi

ban ơi bài này chỉ có thể giải mà k viết đc pt đâu giải nhânh thôi
FeS2 -> Fe 2+ + 2S04 2-
0,12 0,12 0,24
Cu2S -> 2Cu 2+ + S04 2-
a 2a a
Bảo toan điện tích ta có : n điẹn tích dương phait bằng số mol điện tích âm
0,12.2 + 2a.2 = 0,24.2 + 2.a
=> a = 0,12
đáp án của sách mình ra 0.06 có sai đâu ko bạn? zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
 
D

dhbk2013

hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0.12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào axit HNO3 ( vừa đủ ) , thu được dung dịch X ( chỉ chứa 2 muối sunfat )và khí duy nhất NO. Giá trị của a là bn?

Gợi ý :
$hh + HNO_3 --->$ ( $Fe^{3+}$ 0,12 mol ; $Cu^{2+}$ 2a mol ; $SO_4^{2-}$ (0,12.2 + a)mol )
Bảo toàn e : 0,12.3 + 4a = 2.(0,12.2 + a) => a = 0,06 (mol)
 
Top Bottom