[Hoá 12] vô cơ

S

smileandhappy1995

Nung m gam KClO3 1 thời gian thu đc hh rắn Y trong đó % khối lượng của oxi là 20,49%,của KCl là 51,68%.%KClO3 bị phân huỷ=?
$4KClO_3 \to\ 3KClO_4 + KCl$
x-----------------0,75x------0,25x

$KClO_3 \to\ KCl + \frac {3}{2}O_2$
y----------------y-------1,5y

Xét 1 mol $KClO_3$ $=> m_Y = (122,5 - 48y) gam$

$=> 0,5168(122,5 - 48y) = 74,5(0,25x + y) => 122,5 - 48y = 144(0,25x + y)$

$n_O = 3 - 3y => 0,2049(122,5 - 48y) = 48(1 - y) $

$=> x = 0,2$ ; $y = 0,6$

HS = 80%
 
Top Bottom