[Hóa 12]Vô cơ

N

naruto_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 100 ml dd FeCl2 1.2M td với 200ml dd AgNO3 2M,thu được m gam kết tủa. Hỏi giá trị của m bằng bn?
Dạng mà đuôi muối khác nhau như vậy giải ntn vậy các bác?



Chú ý cách đặt tiêu đề,em vào đọc hướng dẫn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254150
 
Last edited by a moderator:
Z

zoi_oi_la_zoi

cho 100 ml dd FeCl2 1.2M td với 200ml dd AgNO3 2M,thu được m gam kết tủa. Hỏi giá trị của m bằng bn?
Dạng mà đuôi muối khác nhau như vậy giải ntn vậy các bác?

n FeCl2=0.12mol
n AgNO3=0.4mol

FeCl2+2AgNO3->Fe(NO3)2+2AgCl
0.12...0.4........................0.24
Vậy m=0.24(108+35.5)

Thông cảm, k có máy tính
Nhưng chắc bài lớp 12 k đơn giản thế này
 
D

dhbk2013

cho 100 ml dd FeCl2 1.2M td với 200ml dd AgNO3 2M,thu được m gam kết tủa. Hỏi giá trị của m bằng bn?

=> $FeCl_2 + 2AgNO_3 -----> Fe(NO_3)_2 + 2AgCl$
0,12------------------------------------------------------------0,24
$Fe(NO_3)_2 + AgNO_3 ------> Fe(NO_3)_3 + Ag$ (do $Ag^+$ tiếp tục dư )
0,12---------------------------------------------------------------0,12
=> m(kt) = 0,24.143,5 + 0,12.108 = 47,4 (g)

Nhầm chút ! Xl~
 
Last edited by a moderator:
V

van19893

dạng hỏi khối lượng kết tủa, bạn cần phải nắm được chất nào tan chất nào kết tủa để tính, trong trường hợp này thì chỉ có AgCl kết tủa
quen thì khỏi cần viết phương trình, còn chưa quen thì cứ viết PT ra rồi cân bằng sau đó tính toán chút là ra ngay ban à.
Chúc bạn học tốt.
 
V

van19893

cho 100 ml dd FeCl2 1.2M td với 200ml dd AgNO3 2M,thu được m gam kết tủa. Hỏi giá trị của m bằng bn?

=> $Fe^{2+} + Ag^{+} -----> Fe^{3+} + Ag$
0,12---------------------------------------------0,12
=> m(Ag) = 0,12.108 = 12,96 (g)

bạn làm thế là sai rồi, kết tủa là AgCl chứ phản ứng không cho ra Ag nhé

Ag^{+} + Cl^{-} -----> AgCl ( kết tủa )
 
N

naruto_vodoi

dạng hỏi khối lượng kết tủa, bạn cần phải nắm được chất nào tan chất nào kết tủa để tính, trong trường hợp này thì chỉ có AgCl kết tủa
quen thì khỏi cần viết phương trình, còn chưa quen thì cứ viết PT ra rồi cân bằng sau đó tính toán chút là ra ngay ban à.
Chúc bạn học tốt.
Là sao ? bạn demo bài này cho mình được ko?
trời viết j cho đủ 50 kí tự đây.........
 
N

naruto_vodoi

cho 100 ml dd FeCl2 1.2M td với 200ml dd AgNO3 2M,thu được m gam kết tủa. Hỏi giá trị của m bằng bn?
Dạng mà đuôi muối khác nhau như vậy giải ntn vậy các bác?

n FeCl2=0.12mol
n AgNO3=0.4mol

FeCl2+2AgNO3->Fe(NO3)2+2AgCl
0.12...0.4........................0.24
Vậy m=0.24(108+35.5)

Thông cảm, k có máy tính
Nhưng chắc bài lớp 12 k đơn giản thế này
Nếu như vậy thì còn dư Ag+ nó có td với Fe2+ cho ra Ag có tính là kết tủa ko?
 
Top Bottom