[Hóa 12] Vô cơ

S

soprano_tecnor

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung hỗn hợp (al;fe2o3) trong điều kiện không có không khí.chia làm 2 phần
phần 2 có khối lượng nhiều hơn phần 1 là 59g.cho mỗi phần tác dụng với naoh dư thu được lần lượt là 40;32 lít khí h2 và 60;48 lít h2.biết hiệu suất các pư là 100%.xác định khối lg al trong hh đầu
a.220.5..................b.270.................... c.101.25..................d.135
hòa tan hỗn hợp gồm Cu và Fe2O3 trong 200ml ddhcl a mol/lit được dung dịch y và còn lại 1 gam đồng không tan .nhúng thanh mg vào dung dich y sau pư nhấc thanh mg ra thấy khối lg tăng 4 gam so với ban đầu và có 1.12 lít h2 bay ra.gía trị a là
a/1m
b/1.5m
c/2m
d/2.5m
hòa tan a mol Fe trong dung dịch axit sunfuric đặc thu được 12,32l khí SO2 là sản phẩm khử duy nhất và 75,2g muối khan. giá trị của a là
0,4 0,6 0,3 0,5
 
P

phamthimai146

hòa tan a mol Fe trong dung dịch axit sunfuric đặc thu được 12,32l khí SO2 là sản phẩm khử duy nhất và 75,2g muối khan. giá trị của a là
0,4 0,6 0,3 0,5

$Fe + 2n H_2SO_4 ---> Fe_2(SO_4)_n + n SO_2 + H_2O$
a------------------------------------------0,5a--------------na
số mol khí : na = 12,32/22.4 = 0,55
khối lượng muối = 0,5a*(112 + 96n) = 75,2 ===> a = 0,4 ===> câu a
 
D

desert_eagle_tl

nung hỗn hợp (al;fe2o3) trong điều kiện không có không khí.chia làm 2 phần
phần 2 có khối lượng nhiều hơn phần 1 là 59g.cho mỗi phần tác dụng với naoh dư thu được lần lượt là 40;32 ( 1,8 mol ) lít khí h2 và 60;48(2,7 mol ) lít h2.biết hiệu suất các pư là 100%.xác định khối lg al trong hh đầu
a.220.5..................b.270.................... c.101.25..................d.135


[TEX] 2Al + Fe_2O_3 ---> Al_2O_3 + 2Fe[/TEX]

Chất rắn có : [TEX] Al du : b mol ... Al_2O_3 : a mol ... Fe : 2a mol [/TEX]

*** PI :
[TEX] \Rightarrow m_1 = 27b + 214a [/TEX] ....[TEX] b = 1,2 mol [/TEX]

*** PII:

[TEX] Al du : kb mol ... Al_2O_3 : ka mol .... Fe : 2ka mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m_2 = k.( 27b + 214a ) [/TEX]

[TEX] kb = \frac{2,7}{1,5} = 1,8 mol \Rightarrow k = 1,5 [/TEX]

[TEX] m_2 = m_1 = ( k - 1 ) . ( 27.1,2 + 214 a ) = 59 \Rightarrow a = 0,4 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow n_{Al bd } = ( K +1 ) . ( b + 2a ) = 5 mol \Rightarrow m_{Al} = 135 gam . [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

hòa tan hỗn hợp gồm Cu và Fe2O3 trong 200ml ddhcl a mol/lit được dung dịch y và còn lại 1 gam đồng không tan .nhúng thanh mg vào dung dich y sau pư nhấc thanh mg ra thấy khối lg tăng 4 gam so với ban đầu và có 1.12 lít h2 bay ra.gía trị a là
a/1m
b/1.5m
c/2m
d/2.5m


[TEX] Cu + Fe_2O_3 + 6HCl --- > CuCl_2 + 2FeCl_2 + 3H_2O[/TEX]
x
[TEX] Mg + Cu^{2+} ---> Mg^{2+} + Cu[/TEX]
x
[TEX] Mg + Fe^{2+} ---> Mg^{2+} + Fe [/TEX]
2x
[TEX] Mg + 2H^+ ---> Mg^{2+} + H_2[/TEX]
0,05 ......0,1-------------------------0,05

[TEX] m_{tang} = 64x + 56.2x - 3.24x - 0,05.24 = 4 \Rightarrow x = 0,05 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow n_{HCl} = 6x + 0,1 = 0,4 mol \Rightarrow a = 2M [/TEX]
 
Top Bottom