[Hoá 12] Vô cơ

P

phamtrang1404

P

phamthimai146

Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và m( g)
latex.php
. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thỳ khí trong bình có tỷ khối so với khí CO ban đầu là 1,457. tìm m???
ĐA: 23,2(g)
sau phản ứng vẫn thu được 0,5 mol hh khí X gồm a mol CO2 và b mol CO dư
Phân tử lượng X = 40,796
mol X : a + b = 0,5
khối lượng X = 28a + 44b = 40,796*0,5 = 20,398 ===> a = 0,1 và b = 0,4
$Fe_3O_4 + 4 CO ----> 3 Fe + 4 CO_2$
0,1---------------------------------------0,4
khối lượng $Fe_3O_4$ = 232*0,1 = 23,2
 
Top Bottom