(hoá 12).....vô cơ hay ___

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người chỉ giáo giúp em bài này^^^
1-Cho 400ml ddX có chứa 2 chất AlCl3 0.1M và Mg(NO3)2 0.2M. Thể tích dung dich KHO 0.5M càn dùng đẻ tác dụng với X tạp kết tủa cực tỉeu(ko đổi):
A. 480ml B.320ml C.560ml D. 640ml

2-Dùng phênolơhataleein nhận 2 biết 2 nhóm chất sau ntn??
A. gồm NaOH,Ba(OH)2,HCl,Na2SO4
B gồm Ca(OH)2, NaCl, HNO3,Na2CO3

3-Cho 25.2gam axit đơn chức tác dụng với dd Ba(OH)2 10% có d=1.2g/ml thu được 49.5 gam muối. Thể tích dung dịch Ba(OH)2 đã dùng là:
A.167.28 B.246.14ml C.300ml D.312.8ml

4. Dung dich X có chứa đồng thời CH3COOH 0.1M và CH3COONa 0.1M(Kcủa CH3COONa=1,8.10^-5) pH của dung dịch là bao nhiêu???
 
T

tocxu_pig

Bài 1: AlCl3+3KOH---->Al(OH)3+3KCl
Al(OH)3+KOH---> KAlO2+2H2O
Mg(NO3)2+2KOH--->Mg(OH)2+2KNO3
nAlCl3=0,04
nMg(NO3)2=0,16
--->nKOH cần= 0,04*3+0.04+0.16*2=0.32(mol)
---> VKOH=0,64(l)=640(ml)
Bài 2:A.Lấy mỗi thứ 1 ít làm mẫu thử. Dùng phênol ta phân biệt được 2 nhóm: Nhóm 1:NaOH và Ba(OH)2, nhóm 2 gồm :HCL và Na2SO4
Cho từng chất của nhóm 1 tác dụng với từng chất của nhóm 2, chất nào tác dụng với các chất của nhóm 2 mà ko tạo kết tủa là NAOH, chất nào có 1 kết tủa là Ba(OH)2. Sau đó lấy Ba(OH)2 vừa nhận biết được cho tác dụng với các chất ở nhóm 2, có tạo kết tủa là Na2SO4, còn lại là HCl.
B. Dùng phênol ta nhận biết được Ca(OH)2, cho Ca(OH)2 tác dụng với các chất còn lại, pứ nào có kết tủa là Na2CO3, còn lại HNO3 và NaCl. Cho NàCO33 vừa nhận biết tác dụng với 2 chất còn lại, có khí thóat ra là HNO3, ko pứ là NaCl.
(Em chưa học hữu cơ nên ko giải 2 bài sau dc.)
 
T

toletbygonebebygone

4/
ta có công thức : Ph=Pka-lg(Ca/Cm)=1.8*10^-5-lg(0.1/0.1)=1.8*10^-5 OK :D
 
S

shgost92

bài 3 làm sao********************************************************????????????
 
H

hocmai.admin

3-Cho 25.2gam axit đơn chức tác dụng với dd Ba(OH)2 10% có d=1.2g/ml thu được 49.5 gam muối. Thể tích dung dịch Ba(OH)2 đã dùng là:
A.167.28 B.246.14ml C.300ml D.312.8ml
Bài này tui biết cách làm nhưng mà ra kết quả khác không biết sai chỗ nào mong anh em chỉ giáo 1 mol muối tạo thành có khối lượng tăng thêm là( 137-2) suy ra so mol của muối là (49,5-25,2)/135 =0,18 mol = mol Ba(OH)2
=> Khối lượng dd = ,18x171:10% =307,8 g
=> v = 307,8 :1,2=256,5 ml Chi? dùm nha ! 1 là tôi sai 2 là đáp án sai :D
 
Top Bottom