[Hoá 12] vài bài đại học

L

langnghehoanghon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :
Nhiệt phân một lượng AgNO3 được chất răn X và hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ Y vào một lượng dư H2O ,thu được dung dịch Z .Cho tàn bộ X vào Z ,Xchỉ tan một phần và thoát khí NO (sản phẩm khử duy nhất).Biết các phản ưng sảy ra hoàn toàn .Phần trăm khối lương của X đã phản ứng là

A. 75% b 60% C 25% D. 70%


CÂU 2:
ĐỐT CHÁY HOÀN TOÀN 3 L HỖN HỢP X gồm 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng cần vừa đủ 10,5 l O2 (các thể tích khí đo ở đk cúng nhiệt độ ,áp suất ).Hiddrat hóa hoàn toàn X trong điều kiện thích hợp thu được hỗn hợp ancol Y ,trong đó khối lượng ancol bậc 2 bằng 6/13 lần tổng khối lượng các ancol bậc một (có số nguyên tử cacbon lớn hơn) trong Y là

a.10.88 b. 31,58 c 7.89 d. 46,43


câu 3
Phân tử ankin có n nguyên tử cacbon . Tổng số liên két xích ma trong hợp chát là


a.3n-3 b. 3n =1 c.3n-4 d. 3n

câu4
Trong phân tử iso-pren số nguyên tử cacbon ở trạng thái lai hóa sp^2 là

a. 5 b. 3 c. 2 d. 4
(bai nay các câu giải kĩ cho mình nhe!)
 
P

phamdangtrieu

2.......................

câu 1 :
Nhiệt phân một lượng AgNO3 được chất răn X và hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ Y vào một lượng dư H2O ,thu được dung dịch Z .Cho tàn bộ X vào Z ,Xchỉ tan một phần và thoát khí NO (sản phẩm khử duy nhất).Biết các phản ưng sảy ra hoàn toàn .Phần trăm khối lương của X đã phản ứng là
A. 75% b 60% C 25% D. 70%
Bài này thì mình chỉ biết cách viết từng pt ra, không biết cách nào nhanh hơn không?
Như sau:
AgNO3 = Ag + NO2 + 1/2O2
1-----------1-------1----------1/2
4NO2 + O2 + 2H2O = 4HNO3
1----------1/4-----------------1

3Ag + 4HNO3 = …
1 1
3/4--------1
=> 75%


CÂU 2:
ĐỐT CHÁY HOÀN TOÀN 3 L HỖN HỢP X gồm 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng cần vừa đủ 10,5 l O2 (các thể tích khí đo ở đk cúng nhiệt độ ,áp suất ).Hiddrat hóa hoàn toàn X trong điều kiện thích hợp thu được hỗn hợp ancol Y ,trong đó khối lượng ancol bậc 2 bằng 6/13 lần tổng khối lượng các ancol bậc một (có số nguyên tử cacbon lớn hơn) trong Y là
a.10.88 b. 31,58 c 7.89 d. 46,43
Gọi CT chung là CnH2n.
CnH2n + (3n/2) O2 =…
=> n = 2,3 => C2H4 và C3H6.
Tính được luông nC2H4 = 2 và n C3H6 = 1.
C2H4 + H2O = C2H5OH
2----------------------2
C3H6 + H2O = C3H7OH (có 2 đồng phân)
1----------------------1

Gọi x là n ancol bậc 1 của C3
y------------------2---------
Ta có:
x + y = 1
60y/ (46.2 + 60x) = 6/13
=> x = 0,2 và y = 0,8…
Ủa! Mà cái đề hỏi gì vậy???

câu 3
Phân tử ankin có n nguyên tử cacbon . Tổng số liên két xích ma trong hợp chát là
a.3n-3 b. 3n =1 c.3n-4 d. 3n
Bài này thì cứ thử C2H2 cho từng cài là ra A.

câu4
Trong phân tử iso-pren số nguyên tử cacbon ở trạng thái lai hóa sp^2 là
a. 5 b. 3 c. 2 d. 4
(bai nay các câu giải kĩ cho mình nhe!)
Các C gắn liên kết đơn là sp3
-----------------đôi-----sp2
-----------------ba------sp
Isopren là C=C(C)-C=C
=> 4
---------------
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom