[hoá 12] trắc nghiệm

P

phuthuya4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,4 gam 2,4,6 trinitro phenol vào một chai bằng gang có thể tích không đổi 560cm3. Đặt kíp nổ vào chai rồi cho nổ ở 1911oC. Tính áp suất trong bình tại nhiệt độ đó, biết rằng sản phẩm nổ là hỗn hợp CO, CO2, N2, H2 (trong đó tỷ lệ thể tích VCO: VCO2 = 5:1) và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết 8%.
  • 207,360 atm
  • 201,000 atm
  • 230,257 atm
  • 211,836 atm
Giải giúp bài này !
 
Last edited by a moderator:
W

weareone_08

giải bài này đi mọi người ơi
cho xenlulozo p.ứng với anhidrit axetic( có H2SO4) đặc làm xúc tác) thu được 11,1g hỗn hợp X gờm xenlulozo triaxetat,

xenlulozo diaxetat và 6,6g ãit ãetic.thành phần phần trăm theo khối lượng của xenlulozo triaxetat và xenlulozo diaxetat trong

X lần lượt là bao nhiêu?

tớ thấy bài nay rất hay
 
B

beo266

ho ho

Ban tinh ra số mol của 2.4.6-tri nitrophenol là 0.08mol
Sau đố bạn thấy trong phân tử này có 3N=> số mol N2 là 0,08.3/2 =0,12
tương tự H2 =0,12 , Co =0,08.5=0,4 , CO2 =0,08
công tổng số mol khí lại sủ dunh công thức
n =PV/RT\Rightarrow P1 (li thuyết) =>P= P1.92%
 
Top Bottom