[Hoá 12] Trắc nghiệm hữu cơ

  • Thread starter phamdangtrieu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 4,714

P

phamdangtrieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mấy bạn giải giúp mình. Cảm ơn!

Câu 34: Hỗn hợp X gồm hai este đồng phân của nhau. Lấy 0,3 mol X tác dụng với 400 ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng hoàn toàn thu được 12,75 gam hỗn hợp hai ancol đồng đẳng kế tiếp, cô cạn dung dịch sau phản ứng được chất rắn Y. Nung Y trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được 17,36 lít CO2 ở đktc; 10,35 gam nước và một lượng Na2CO3. Công thức phân tử của hai este là
A. C2H3COOC2H5, C3H5COOCH3 B. C2H3COOC3H7, C3H5COOC2H5
C. C2H5COOC2H5, C3H7COOCH3 D. C2H5COOC3H7, C3H7COOCH3
Câu 36: Cho 28,2 gam hỗn hợp hai ancol đơn chức tác dụng hết với 11,5 gam Na, sau phản ứng thu 39,3 gam chất rắn. Nếu đem tách nước 28,2 gam hỗn hợp trên ở 1400C, H2SO4 đặc thì thu được bao nhiêu gam ete
A. 19,2 gam B. 24,6 gam C. 23,7 gam D. 21,0 gam
Câu 10: Để tách được CH3COOH từ hổn hợp gồm CH3COOH và C2H5OH ta dùng hoá chất nào sau đây?
A. Na và dd HCl B. Ca(OH)2 và dd H2SO4
C. CuO (to) và AgNO3/NH3 dư D. H2SO4 đặc
5 Thủy phân hoàn toàn 1mol este X cần dùng 3 mol KOH. Hỗn hợp sản phẩm thu được gồm glixerol, muối của axit oleic và axit panmitic.Tổng số đồng phân của X là:
A. 18 B. 3 C. 2 D. 6.
Câu 50: Cho các chất sau: C2H5NH2, C6H5NH2, NH3, C2H5NH3Cl, C6H5NH3Cl, NH4Cl. Số cặp chất phản ứng được với nhau là
A. 3. B. 2. C. 4. D. 1.
Câu 43. Cho a gam bột Al vào dung dịch chứa 0,3 mol AgNO3 ; 0,15 mol Cu(NO3)2 và 0,2 mol Fe(NO3)3 thu được dung dịch X và 46,2 (g)hỗn hợp chất rắn Y. Giá trị của a là :
A. 3,6 gam < a £ 9 gam B. 8,55 C. 8,83 D. 5,4 gam < a £ 9 gam

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
B

bdh_115

câu 36:
bảo toàn khối lượng :m ancol +m Na =m rắn + mH2=>m H2=28,2+11,5-39,3=0,4=>nH2=0,2=>n ancol=0,4
2ROH = ete +H2O
0,4...............0,2
=>m ete=m ancol-mH2O=28,2-0,2*18=24,6 g
câu 5:thủy phân 1 mol este cần 3 mol KOH tạo thành glixerol ,muối của axit oleic và axit panmitic=> este của một ancol đa và nhiều axit đơn.Este sẽ có những dạng như sau:
2 gốc C17H33 ở vị trí đầu và cuối,1 gốc C15H31 ở vị trí giữa
2 gốc C15H31 ở vị trí đầu và cuối,1 gốc C17H33 ở vị trí giữa
2 gốc C17H33 kế nhau,và 1 gốc C15H31
2 gốc C15H31 kế nhau,và 1 gốc C17H33
1 gốc C17H33 ở vị trí đầu và 1 gốc C15H31 ở vị trí cuối
1 gốc C17H33 và 1 gốc C15H31 kế nhau
=> có 6 đồng phân
câu 50: C2H5NH2 tính baz mạnh phản ứng đẩy được C6H5NH2 khỏi muối C6H5NH3Cl; đẩy được NH3 khỏi NH4Cl. NH3 đẩy được C6H5NH2 khỏi C6H5NH3Cl=> có 3 phản ứng
 
K

kieuoanh_1510

gif.latex


=> axit tạo este hoặc một no, một không no. hoặc cả hai đều không no
=> loại C
Đáp án : A
 
Top Bottom