[hoá 12]trắc nghiệm hoá 12 ôn thi ĐH-CĐ: 1 bài cũng khá hay

C

caothuyt2

Tớ làm ra câu A
8 Al + 3 NO3- + 5OH- +2H2O --> 8 AlO2- +3 NH3
0,1 mol ------------------------------------------0,0375mol
V=0,0375.22,4=0,84(l)
 
C

cobethichhoc11t2

ko cần viết pt cũng ra mà , dễ hơn viết pt nhiều
Al = Al+3 + 3e N+5 + 8e = NH3
0,1 0,3 0,3 0,0375
suy ra V = 0,0375 * 22,4 = 0,84
vậy đáp án A
 
H

hoangtan2312

vậy tớ làm theo cách này được hok nha, thấy tự nhiên hứng hứng :">
khi cho vào môi trường này chắc chắn ai cũng bik là sẽ cho khí NH3, vậy nhiều bạn sẽ ghi pt ion hoặc là bảo toàn e chẳng hạn ^^!. mình làm thử theo bảo toàn e xem ^^!
gọi a là số mol của NH3
ta có :
0.1*3=8a => a=0.0375mol
=>v=0.84 lít ^^!
dạng bài tập mà cho kiểu này dùng bảo toàn e cũng là 1 cách hay đấy chứ :D
ngu dốt, sai chỗ nào các bạn chi nhé ^^!
 
C

camdorac_likom

Tớ làm ra câu A
8 Al + 3 NO3- + 5OH- +2H2O --> 8 AlO2- +3 NH3
0,1 mol ------------------------------------------0,0375mol
V=0,0375.22,4=0,84(l)

Cậu chỉ cho mình từng bước cậu viết phương trình ion này được không? Không phải là cái cách mà viết pt phân tử rồi cân bằng rồi mới thu gọn đâu!!:)
 
H

holy79

minh` 0 hiu? nho~ dau 1 chất khi' đo' chi? la` H2 vi` co' the? NaNo3 thieu hoac het thi` sao
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtan2312

vậy sao bạn ko hiểu bản chất pt thôi ^^!, bạn thử ghi pt ion ra đi, OH là môi trương mà bạn :D
 
B

baby_style

tại sao mọi người đều biết đc khí duy nhất đó lại là khí [TEX]NH_3[/TEX] nhỉ ^^ tại sao đó ko phải là 1 khí khác ? mà cứ nhất thiết phải là [TEX]NH_3[/TEX] và mọi ng = cách nào mà biết ngay đc nó là khí [TEX]NH_3[/TEX] vậy?
 
C

caothuyt2

thật ra đó là một nguyên tắc:
với KL lưỡng tính ( Be,Zn,Al) tác dụng được với NO3- trong môi trường kiềm OH- thì giải phóng ra NH3
 
Top Bottom