[Hóa 12] tổng hợp

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho tất cả các đồng phân đơn chức, mạch hở có cùng CTPT C2H4O2 lần lượt tác dụng Na, NaOH, AgNO3/NH3, NaHCO3. Có bao nhiêu phản ứng xảy ra. Viết phương trình.

Câu 2: Cho chuỗi: CH4-->X-->Y-->Z-->CH3COOC2H5.
X, Y, Z lần lượt là:
a) C2H6, C2H5Cl, C2H5OH
b) C2H2, CH3CHO, CH3COOH
c) CH3Cl, C2H5OH, CH3COOH
d) HCHO, CH3COOH, C2H5OH

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 1 este đơn chức cần vừa đủ V lít O2 thu 0,3 mol CO2 và 0,2 mol H2O. Giá trị của V là bao nhiêu?

Câu 4: Chuỗi khí CO2--> tinh bột --> glucôz --> rượu etylic. Thể tích CO2 thu được khi có 230 gam rượu etylic tạo thành là bao nhiêu?

Câu 5: Đun nóng etilen glicol với hỗn hợp 2 axit C15H33COOH và C17H35COOH thì số đồng phân đieste thu được là bao nhiêu?

Câu 6: Khử glucozo bằng hidro để tạo sobitol . Lượng glucozo dùng để tạo ra 1,82 gam sobitol với hiệu suất 50% là bao nhiêu?
 
C

chuanho

tra loi

Câu 1: cho tất cả các đồng phân đơn chức, mạch hở có cùng CTPT C2H4O2 lần lượt tác dụng Na, NaOH, AgNO3/NH3, NaHCO3. Có bao nhiêu phản ứng xảy ra. Viết phương trình.

Câu 2: Cho chuỗi: CH4-->X-->Y-->Z-->CH3COOC2H5.
X, Y, Z lần lượt là:
a) C2H6, C2H5Cl, C2H5OH
b) C2H2, CH3CHO, CH3COOH
c) CH3Cl, C2H5OH, CH3COOH
d) HCHO, CH3COOH, C2H5OH

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 1 este đơn chức cần vừa đủ V lít O2 thu 0,3 mol CO2 và 0,2 mol H2O. Giá trị của V là bao nhiêu?

Câu 4: Chuỗi khí CO2--> tinh bột --> glucôz --> rượu etylic. Thể tích CO2 thu được khi có 230 gam rượu etylic tạo thành là bao nhiêu?

Câu 5: Đun nóng etilen glicol với hỗn hợp 2 axit C15H33COOH và C17H35COOH thì số đồng phân đieste thu được là bao nhiêu?

Câu 6: Khử glucozo bằng hidro để tạo sobitol . Lượng glucozo dùng để tạo ra 1,82 gam sobitol với hiệu suất 50% là bao nhiêu?

Cau 1: k=1
chỉ có liên kết pi ở nhóm chức vì ở đây chỉ có 2 C những 2 O,
2O=> este hoặc axit
este: HCOOCH3: pu NaOH,có chức andehit pu AgNO3/NH3
axit:CH3COOH: pu Na,NaOH,NaHCO3
=> 5pu
Câu2:
Đáp án B;
2CH4[tex]\Large\longrightarrow^{\text{1500^0}}[/tex] C2H2+3H2
C2H2+H2O[tex]\Large\longrightarrow^{\text{HgSO4}}[/tex]CH3CHO
CH3CHO+CuO----->CH3COOH+Cu2O
Câu 3:
goi axit đơn chức có dạng: CxHyO
CxHyO+ x+[TEX]\frac{y}{4}[/TEX]O2---> xCO2+[TEX]\frac{y}{2}[/TEX]H2O

=>nO2pu= nCO2+ [TEX]\frac{nH2O}{2}=[/TEX]0,3+[TEX]\frac{0,2}{2}=[/TEX]0,4
VO2 cần=0,4.22,4=8,96

Câu 4:Goi R1=C15H35CO ,R2=C17H35CO
dong phan dieste là: (CH2O-R1)2 , (CH2O-R2)2, (CH2O-R1)-(CH2O-R2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom