[Hóa 12]tổng hợp NH3

L

lamsok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một bình phản ứng có thể tích không đổi, chứa hỗn hợp khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng là 0.3M và 0.7M. sau khi fan ứng tổng họp NH3 đạt trạng thái cân bằng ở nhiệt độ t, H2 chiếm 50% thể tích hỗn hợp thu được. hằng số cân bằng K ở nhiệt độ t của phản ứng có giá trị?
A) 2.5
B) 0.609
C) 0.5
D) 3.125

2) kim loại M có cấu hình e [Ar](3d10)(4s2). hoà tan 22.75g M vào V(l) dd axit 2M vừa đủ, thu một đơn chất khí và dd muối X. DD X này t/d vừa đủ với 145g dd NaOH 40% thu được dd Y trong suốt. giá trị V(l)?
A) 0.56
B) 0.82
C) 0.43
D) 0.39
 
S

socviolet

1) một bình phản ứng có thể tích không đổi, chứa hỗn hợp khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng là 0.3M và 0.7M. sau khi fan ứng tổng họp NH3 đạt trạng thái cân bằng ở nhiệt độ t, H2 chiếm 50% thể tích hỗn hợp thu được. hằng số cân bằng K ở nhiệt độ t của phản ứng có giá trị?
$N_2 + 3H_2 \rightleftharpoons 2NH_3$​
B.đầu:0,3.....0,7...........0
[ ]:....0,3-x..0,7-3x.......2x
Ở trạng thái cân bằng: hệ <=> 0,3-x+0,7-3x+2x=1-2x
H2 <=> 0,7-3x
Ta có: 2(0,7-3x)=1-2x => x=0,1
$[N_2]=0,3-x=0,2M$
$[H_2]=0,7-3x=0,4M$
$[NH_3]=2x=0,2M$
=> $K_C=\frac{[NH_3]^2}{[N_2][H_2]^3}=3,125$
Câu 2 là dd axit gì vậy bạn, nói ra mềnh giải cho ;;)
 
Last edited by a moderator:
L

lamsok

đề không cho axit j cả. nhưng cho mình hỏi sao công thức hằng số cân bằng lại có mũ 2 mũ 3 trong đó vậy?
 
Top Bottom