[Hóa 12] Tổng hợp, giúp mình với!

T

thuylinh010294

K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn bài này nhé!

Ta chú ý hóa trị của M trong oxit và hợp chất muối đều như nhau vậy ta xem cả quá trình thì CO là chất khử và HNO3 là chất oxi hóa.
Gọi x--->CO(pứ)
C{2+} - 2e ---> C{4+}
x-------->2x
N{5+} + 3e -----> N{2+}
V/22,4<--15V/112<----V/22,4
ĐLBT Electron ==> x = 15V/224 ==> mO(trong CO) = 15V/14 (g)
Do CO tham gia pứ bao nhiêu thì nó sẽ lấy O trong oxit bấy nhiêu nên:
==> a = b + 15V/14 ==> b = a - 15V/14.
 
Top Bottom