[Hóa 12] Tổng Hợp bài hay

B

bukalike

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:tiến hành điện phân 200ml dd CuSo4 với điện cực trơ đến khi khối lượng dd giảm 8gam thì dừng lại. dẫn khí h2s vào dd sau phản ứng thấy xuất hiện 4,8gam kết tủa đen. nồng độ mol/l của dd Cuso4 ban đầu là
A.0,875M B.0,65M C.0,75M D.0,55M

câu2: một bình kín dung tích ko đổi chứa hh khí cùng thể tích N2 và H2 ở 0 độ C.10atm.sau khi tiến hành tổng hợp NH3 đưa nhiệt độ về 0 độ C, áp suất trong bình là 9atm. hiệu suất phản ứng tổng hợp là:
A.10% B.25% C.20% D.30%

câu3: cho các dd sau:AgNo3,cuso4, FeCl2,Al2(So4)3,ZnSo4,Ba(No3)2,Fe(No3)3.khi cho NH3 đến dư lần lượt vào số dd trên thì số dd kết tủa bằng ****************************

câu4:điện phân 100ml dd hỗn hơp gồm H2So4 0,5M và NaCl 0,5M với điện cực trơ, màng ngăn xốp đến khi ở catot thoát ra 1,12 lít khí (đktc) thì dừng lại.thể tích khí (dktc) thoát ra ở anot là;
A.1,12l B.0,56l C.0,784l D.0,84l

câu5:dùng 100 tấn quặng có chứa 80% khối lượng là Fe3O4(còn lại là tạp chất trơ) để luyện gang ( có 95% Fe vè khối lượng) với hiệu suất quá trình là 93% thì khối lượng thu dc là:
a.55,8tan b.60,9tan c.56,2tan d56,71tan
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

câu1:tiến hành điện phân 200ml dd CuSo4 với điện cực trơ đến khi khối lượng dd giảm 8gam thì dừng lại. dẫn khí h2s vào dd sau phản ứng thấy xuất hiện 4,8gam kết tủa đen. nồng độ mol/l của dd Cuso4 ban đầu là
A.0,875M B.0,65M C.0,75M D.0,55M
Đp :
CuSO4 + H2O --> Cu + h2SO4 + 1/2 O2
x----------------------x-------------------x/2
m dd giảm = 80x = 8 => x = 0,1 mol
n CuS = 0,05 mol
=> CM = (0,05 + 0,1)/0,2 = 0,75M


câu2: một bình kín dung tích ko đổi chứa hh khí cùng thể tích N2 và H2 ở 0 độ C.10atm.sau khi tiến hành tổng hợp NH3 đưa nhiệt độ về 0 độ C, áp suất trong bình là 9atm. hiệu suất phản ứng tổng hợp là:
A.10% B.25% C.20% D.30%

n1 là số mo hh ban đầu , n2 là số mol hh sau pư :
n1/n2 = p1/p2 = 1/0,9
=> chọn n1 = 1 mol => n 2= 0,9 mol
Cứ 1 mol N2 pư thể tích giảm 2 mol
=> n N2 pư = 0,05 mol
=> H = 30%


câu3: cho các dd sau:AgNo3,cuso4, FeCl2,Al2(So4)3,ZnSo4,Ba(No3)2,Fe(No3)3.khi cho NH3 đến dư lần lượt vào số dd trên thì số dd kết tủa bằng
****************************
ko biết đúng ko :D
Làm thử 3 bài nhá ------------------------------------------------------------------
 
B

bukalike

hi hi hi dung roi do con 2 bai nua kia
thu suc di neu minh thay cach giai dai wa minh se chi cho ca ban cach ngan hon
 
Top Bottom