[Hóa 12]toán kim loại

T

trang14

lam nguọi 1642gam dung dịch MgSO4 39,098% xuống 20độ C thì có m(g)MgSO4.6H2O kết tinh .Tìm m(gam ) biết độ hoà tan của MgSO4 ở 20*C là 44,4g


[TEX]m_{MgSO_4}[/TEX] = 1642.39,098% = 641,989 (g)

--> [TEX]m_{H_2O}[/TEX] = 1642-641,989 = 1000,011

Ở 20*C: 44,4g [TEX]MgSO_4[/TEX] tan trong 100g nước tạo thành 144,4g dd bão hoà.

..............ag [TEX]MgSO_4[/TEX].....................1000,011g nước.............a+1000,011..........

-> a= 1000,011.44,4:100=444,005 (g)

-> [TEX]m_{MgSO_4}[/TEX] tan= 444,005g

khối lượng [TEX]MgSO_4[/TEX] kết tinh trong tinh thể là: 641,989 - 444,005 = 197,984 (g)

[TEX]m_{MgSO_4.6H_2O}= 197,984.228:120 = 376,1696 (g)[/TEX]
 
M

meoden206

trang 14 ơi hình như cậu làm sai rồi ,kg có đáp án nào giông của câu cả,
A,525,2g
B,624,4g
C 460,8g
D720,6g
 
Top Bottom