[Hoá 12]Tính nồng độ?

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Cho 13,44 l [TEX]Cl_2[/TEX] ( đktc) qua 2,5l dd KOH pử ở 100 độ C. Sau khi PU xảy ra hoàn toàn thu được 37,25g KCl. Nồng độ dd KOH trên?
2/
Cho các oxit sau: [TEX]SO_2[/TEX]; [TEX]NO_2[/TEX]; NO, [TEX]SO_3[/TEX]; [TEX]P_2O_5[/TEX]; CO; [TEX]N_2O_5[/TEX]. các oxit tác dụng đk vs nước
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

1,

$n_{Cl_2} = 0,6$
$n_{KCl} = 0,5$

$Cl_2 + 6KOH \rightarrow KClO_3 + 5KCl + 3H_2O $
$0,1 \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,6 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,5$

$Cm = \dfrac{0,6}{2,5} = 0,24 M$

2,

$SO_2 ; NO_2 ; SO_3; P_2O_5 ; N_2O_5$
 
Top Bottom