[Hoá 12] Tính khối lượng muối

V

vanb3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m<g> Fe vào 100ml HCl 1M thu được bao nhiêu gam muối?

Chú ý:
- Tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề có dấu, không đặt tiêu đề chung chung.
- Viết bài bằng tiếng Việt có dấu.
- Tái vi phạm sẽ xoá bài không báo trước + phạt thẻ.
Từ Mod khu vực: Đã sửa bài giúp bạn, thân.
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

$n_{HCl}=0,1; n_{Fe}=\frac{m}{56}$mol
PT: Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
- Nếu $\frac{m}{56}$ < 0,1 <=> m < 5,6 (g) => HCl dư, m muối = $\frac{m.127}{56}$ (g).
- Nếu $\frac{m}{56} \ge 0,1$ <=> m \geq 5,6 (g) => Fe dư => m muối = 0,1.127 = 12,7 (g)
 
Top Bottom