[Hoá 12]tìm kim loại?

P

phamtrang1404

H

happykid

kim loại X hóa trị 2
gọi a,b lần lwotj là số mol 2 kim loại
bảo toàn e: 2x +2y = 0,1 . 2 => x+y=0,1
=> M(trung bình 2 kim loại) = 4/0,1 =40
mà Fe là 56=> M(X) <40

kim loại hóa trị 2, đứng trước H, khối lượng nguyên tử nhỏ hơn 40
=> có thể là Mg
thử đáp án theo hệ phương trình. tính số mol Mg, kiểm tra xemcos phù hợp với dữ kiện "Để hòa tan 2,4 g X thỳ cần dùng chưa tới 250ml HCL 1M."

nếu có đáp án trắc nghiệm thì chỉ cần thế đáp án, dễ dàng hơn!

(ko biết chính xác ko nữa >.^)
 
P

phamtrang1404

kim loại X hóa trị 2
gọi a,b lần lwotj là số mol 2 kim loại
bảo toàn e: 2x +2y = 0,1 . 2 => x+y=0,1
=> M(trung bình 2 kim loại) = 4/0,1 =40
mà Fe là 56=> M(X) <40

kim loại hóa trị 2, đứng trước H, khối lượng nguyên tử nhỏ hơn 40
=> có thể là Mg
thử đáp án theo hệ phương trình. tính số mol Mg, kiểm tra xemcos phù hợp với dữ kiện "Để hòa tan 2,4 g X thỳ cần dùng chưa tới 250ml HCL 1M."

nếu có đáp án trắc nghiệm thì chỉ cần thế đáp án, dễ dàng hơn!

(ko biết chính xác ko nữa >.^)

Cái đó là nếu đáp án trắc nghiệm? con nếu k thì cũng chẳng đơn giản vậy đk
 
P

phamthimai146

Hòa tan 4(g) hh gồm Fe và X( Hóa trị II, Đứng trước H trong dãy điện hóa) bằng dd HCl dư, thu được 2, 24l
latex.php
( đktc). Để hòa tan 2,4 g X thỳ cần dùng chưa tới 250ml HCL 1M. Kim loại Xl ?

Gọi a, b là số mol X và Fe có trong 4 gam hh
số mol H2 = a + b = 0,1
==> Nguyên tử lượng trung bình kim loại = 4/0,1 = 40 ===> X < 40 < 56 = Fe
X + 2 HCl -------> XCl2 + H2
2,4/X-------4,8/X
số mol HCl = 4,8/X < 0,25*1 ===> X > 19,2 ====> 19,2 < X < 40
===> X là Mg
 
H

happykid

Cái đó là nếu đáp án trắc nghiệm? con nếu k thì cũng chẳng đơn giản vậy đk

:) ko hẳn ^^

phía trên là K làm tự luận đấy chứ.
K chỉ nói thêm là nếu có đáp án trắc nghiệm thì đơn giản hơn nữa thôi
chúng ta thi đại học bằng trắc nghiệm mà, sẵn tiện ôn lại các phương pháp trắc nghiệm cũng hay

ôiiiiiii SPAM rồi
 
Top Bottom