[Hóa 12]Tìm kim loại A?

T

thattichkhongmua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 2 miếng kim loại A có cùng khối lượng ,mỗi miếng tan hoàn toàn trong dd $HCl,H_{2}SO_{4}$ đặc nóng thu được khí $H_{2}$ và $SO_{2}(V_{SO_{2}}=1.5V_{H_{2}}$ ở cùng điều kiện).Khối lượng muối clorua bằng 63,5% khối lượng muối sunfat.Tìm kim loại A
 
P

phamthimai146

1) Cho 2 miếng kim loại A có cùng khối lượng ,mỗi miếng tan hoàn toàn trong dd HCl,H2SO4 đặc nóng thu được khí H2 và SO2(VSO2=1.5VH2 ở cùng điều kiện).Khối lượng muối clorua bằng 63,5% khối lượng muối sunfat.Tìm kim loại A

A + n HCl ---> ACln + 0,5n H2
1--------------------1------0,5n
2 A + 2m H2SO4 ---> A2(SO4)m + m SO2 + 2m H2O
1----------------------------0,5----------0,5m
V SO2=1.5 VH2 ===>> 0,5m = 1,5*0,5n ===> 2m = 3n ==> m : n = 3 : 2
Khối lượng muối clorua = 63,5% khối lượng muối sunfat. ==> A + 35,5n = 0,635*(2A + 96m)*0,5
===> A + 35,5n = 0,635A + 0,635*72n ===> A = 28n ==> n = 2 ==> A = 56 là Fe
 
V

vipsuperman9209

hãy nhấn đúng và cảm ơn

A + n HCl ---> ACln + 0,5n H2
1--------------------1------0,5n
2 A + 2m H2SO4 ---> A2(SO4)m + m SO2 + 2m H2O
1----------------------------0,5----------0,5m
V SO2=1.5 VH2 ===>> 0,5m = 1,5*0,5n ===> 2m = 3n ==> m : n = 3 : 2
Khối lượng muối clorua = 63,5% khối lượng muối sunfat. ==> A + 35,5n = 0,635*(2A + 96m)*0,5
===> A + 35,5n = 0,635A + 0,635*72n ===> A = 28n ==> n = 2 ==> A = 56 là Fe[/QUOTE]
 
Top Bottom