[Hoá 12]Tìm khối lượng [TEX]P_2O_5[/TEX] đã phản ứng

A

anhtraj_no1

$n_{NaOH} = 0,676 mol$
$n_{P_2O_5} = \frac{x}{142} $

xét 7 TH :
gọi $\frac{n_{NaOH}}{n_{P_2O_5}} = T$

TH1 :
nếu $0 < T < 1$ tạo ra $NaH_2PO_4 $và $H_3PO_4$ dư
TH2 :
nếu $T = 1$ tạo vừ đủ $NaH_2PO_4$
TH3 :
$1 < T < 2$ tạo ra $Na_2HPO_4$ và$ NaH_2PO_4$
TH4 :
$T = 2$ tạo ra $Na_2HPO_4$
TH5:
nếu $2 < T < 3$ tạo ra $Na_3PO_4$ và $Na_2HPO_4$
TH6 :
$T = 3$ tạo ra $Na_3PO_4$
TH7 :
$T > 3$ tạo ra $Na_3PO_4$ và NaOH dư

Bạn chịu khó ngồi xét Trường hợp nhé , cái nào phù hợp thì chọn .
 
Top Bottom