Hóa [Hóa 12] Tìm đồng phân cấu tạo của ancol

H

hhhaivan

Có bao nhiêu rượu (ancol) bậc 2, no, đơn chức, mạch hở là đồng phân cấu tạo của nhau mà phân tử của chúng có phần trăm khối lượng cacbon bằng 68,18%:
A. 2 B. 5 C. 3 D. 4

[TEX]CT : C_nH_{2n+2}O[/TEX]
[TEX]%C= \frac{12n}{14n+18}=0,6818[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n=5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow CH_3-CH(OH)-CH_2-CH_2-CH_3 \\ CH_3-CH_2-CH(OH)-CH_2-CH_3 \\ CH_3-CH(CH_3)-CH(OH)-CH_3 [/TEX]
ĐA C
Theo mình là như thế. Thân !
 

vohongtrung

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3
2
66
23
CnH2n+1OH
%C = 12n/(14n + 18) = 68.18/100 --> n = 5 --> C5H11OH
Ruou bac 2 thi` chi co' 3 dp --> A
CH3-CH(OH)-CH2-CH2-CH3; CH3-CH2-CH(OH)-CH2-CH3; CH3-CH(CH3)-CH(OH)-CH3
mình làm như vậy
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom