[Hoá 12]Tìm CTPT

5

5ting5ting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với
1. Để hidro hóa 1 hidrocacbon A mạch hở chưa no thành no phải dùng một thể tích H2 gấp đôi thể tích hơi hidrocacbon đã dùng.Mặt khác đốt cháy một thể tích hơi hidrocacbon A trên thu được 9 thể tích hỗn hợp CO2 vs hơi H2O (các thể tích đo cùng điều kiện) .tìm ctpt của A . ( Đ/a : C5H8 )
 
P

phamthimai146

giúp mình bài này với
1. Để hidro hóa 1 hidrocacbon A mạch hở chưa no thành no phải dùng một thể tích H2 gấp đôi thể tích hơi hidrocacbon đã dùng.Mặt khác đốt cháy một thể tích hơi hidrocacbon A trên thu được 9 thể tích hỗn hợp CO2 vs hơi H2O (các thể tích đo cùng điều kiện) .tìm ctpt của A . ( Đ/a : C5H8 )

Công thức A: CnH2n+2-2k
Mol A:mol H2= 1 : 2==> k = 2 ==> A : CnH2n-2
Mol CO2 + mol H2O = n + n - 1 = 9 ==> n = 5 ==> C5H8
 
Top Bottom