[Hoá 12] Tìm CTCT hợp chất hữu cơ

V

vohieuky2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ X ó ctpt là C6H10O2, cho 9,12g X tác dụng với đ NaOH vừa đủ thu được dd Y, cho dd Y tác dụng với đ AgNO3 dư trong NH3 đun nóng thu được 34,56g Ag. số đồng phân cấu tạo của X là?

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Hợp chất hữu cơ X ó ctpt là C6H10O2, cho 9,12g X tác dụng với đ NaOH vừa đủ thu được dd Y, cho dd Y tác dụng với đ AgNO3 dư trong NH3 đun nóng thu được 34,56g Ag. số đồng phân cấu tạo của X là?

$n_X=0,08 \\ n_{Ag}=0,32$
Y có 2 chất tác dụng với AgNO3/NH3
Suy ra Y có HCOONa và 1 andehit nữa
Vậy X là HCOOCH=CH-C3H7
Vậy có 2 chất, mỗi chất đều có đp hình học
 
Top Bottom