[Hóa 12]tỉ khối hỗn hợp

H

hvt_gemini_722

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H2. Nung nóng X với xt Ni, sau 1 thời gian thu được hỗn hợp khí Y chỉ gồm 3 hidrocacbon, biết tỉ khối Y so với H2 là 14,5. Tìm tỉ khối của X so với H2 :-/.
~~.Các anh/chị/bạn giúp em 1 tí :D .~~
 
P

phuong_a7123

nH2=b
nC2H2=a
ta có nX=a+b
nY=a
dY/H2=14,5==>MY=29
==>mY/nY=29==>mX/nY=29(mX=mY)
==>(26a+2b)/a=29==>a=2b/3
ta có dX/H2=(26a+2b)/2(b+a)=29/5
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_a7123

hiiiiiiiiii em bi nhầm sang a=b mất cảm ơn dodaihoc24diem ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom