[Hoá 12]Thảo luận về bài tập trong khóa học của thầy Vũ Khắc Ngoc,giúp nhau học tập tốt

S

saothu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang theo học khóa học mới của thầy Vũ Khắc Ngọc .Trong quá trình học tập mình gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình làm bài tập tự luyện do vậy mình tạo chủ đề này để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc hỏi bài liên quan đến khóa học của thầy Ngọc . Các bạn đang theo khóa học này thì cùng thảo luận góp ý trong chủ đề này các bạn nhe!!!! thank các bạn nhiều.:):)

:khi (188): :khi (166):
 
S

starwine555

Mình đang theo học khóa học mới của thầy Vũ Khắc Ngọc .Trong quá trình học tập mình gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình làm bài tập tự luyện do vậy mình tạo chủ đề này để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc hỏi bài liên quan đến khóa học của thầy Ngọc . Các bạn đang theo khóa học này thì cùng thảo luận góp ý trong chủ đề này các bạn nhe!!!! thank các bạn nhiều.

Muốn còn ko đc.
 
T

thanhha_113

Hỗn hợp A gồm 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp A cần dùng
6,496 lít O2. Hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch NaOH dư thì khối lượng bình tăng 11,72
gam. Biết các thể tích khí đều đo ở đktc. Phần trăm thế tích mỗi khí trong hỗn hợp A là:
A. 30%; 70%. B. 40%; 60% . C. 50%; 50%. D. 80%; 20%.
Mình đang k tính đc chỗ phần trăm
 
H

hung9xnb030

đáp án B nhé. lời giải
bảo toàn khối lượng ta có phương trình
m(CO2)+m(H2O)=m(hidrocacbon)+m(O2)<->11,72=x+0,29.32->x=2,44 (x là m hidrocacbon)
->M(trung bình hidrocacbon)=2,44:0,1=24,4 (2,24l ung với 0,1 mol )
24,4 nên có 1 chất có M<24,4 do đó chất đó phải là CH4(M=16) và chất còn lại phải là C2H6(M=30)
áp dụng đường chéo xét tỷ lệ thì ra đáp án nhé
( HỌC SINH ONLINE CŨ CỦA THẦY NGỌC :D:D)
 
Top Bottom