[Hóa 12] - Thách đấu

A

abcde_abcde327

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thách đấu

cao thủ hoá học đây.

hỡi các cao thủ gần xa, hãy ra 1 bài tập cho người thách đấu, nếu
1.tôi ko giải được
2. bạn có cách giải hay hơn tôi
bạn sẽ nhận được 1 món quà cực kì lớn và nhận được sự kính trọng mỗi người. còn tôi sẽ chính thức thoát khỏi giang hồ.
lưu ý: mỗi người chỉ có 1 cơ hội.
kể thách đấu đang chờ đợi các đấu thủ gần xa.




 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

Mời các bạn thử đề nghị cơ chế cho phản ứng tạo thành hợp chất B từ hợp chất A qua từng bước phản ứng.
cochecopyer5.png


Đề có thế thôi bạn ak`
 
H

honghai9x

Thằng này ra cái đề này hay đó.Giải đi chứ ông kia(kingvip hình như ông trên kia mới vào thì phải nhỉ)
 
L

lehoanganh007

thách đấu

cao thủ hoá học đây.

hỡi các cao thủ gần xa, hãy ra 1 bài tập cho người thách đấu, nếu
1.tôi ko giải được
2. bạn có cách giải hay hơn tôi
bạn sẽ nhận được 1 món quà cực kì lớn và nhận được sự kính trọng mỗi người. còn tôi sẽ chính thức thoát khỏi giang hồ.
lưu ý: mỗi người chỉ có 1 cơ hội.
kể thách đấu đang chờ đợi các đấu thủ gần xa.
điều chế tơ teflon từ CO2, H2O :-\"....................... ;))
 
A

abcde_abcde327

Oa, lâu rồi mới được lên.
Mình xin được làm bài của bạn lehoanganh_007 trước
CO2 + 2Mg => 2MgO + C
H2O => H2 + 1/2 O2
C + 2H2 => CH4
CH4 + 3Cl2 => CHCl3 + 3HCl (tỉ lệ 1:3)
CHCl3 + HF/SbF5 => CHF2Cl + 2HCl
2CHF2Cl => F2C=CF2 + 2HCl (700 độ C)
n F2C=CF2 => (- F2C-CF2-)n (xt: ROOR, nhiệt độ, p)

Làm thử bài này xem, các cao thủ! Bài trắc ngiệm nên chỉ có 1,5 pguts thôi nhé!

Chia 46,22g hỗn hợp:XNO3, Y(NO3)2, Z(NO3)3 và Cu, Ag, Zn thành 2 phần bằng nhau
Phần1: Hoà vào nước => dung dịch B và 11,86g chất rắn. Cho 1 thanh Mg vào dung dịch B. Sau một thời gian, lay thanh Mg ra thi thấy thanh Mg nặng thêm 0,89g và khối lượng Mg phản ứng là 1,68g.
Phần 2: Hoà tan vào dung dịch HNO3 và H2SO4 thu được 1,792l NO; 0,896l NO2 và dung dịch C chỉ chứa muối sunfat
Cô cạn dung dịch C. Tính khối lượng muối thu được
.................................................................................................................................................



 
Last edited by a moderator:
H

honghai9x

Oa, l©u råi míi ®­îc lªn.
M×nh xin ®­îc lµm bµi cña b¹n lehoanganh_007 tr­íc
CO2 + 2Mg => 2MgO + C
H2O => H2 + 1/2 O2 (®iÖn ph©n dung dÞch)
C + 2H2 => CH4
CH4 + 3Cl2 => CHCl3 + 3HCl (tØ lÖ 1:3)
CHCl3 + HF/SbF5 => CHF2Cl + 2HCl
2CHF2Cl => F2C=CF2 + 2HCl (700 ®é C)
n F2C=CF2 => (- CF2-CF2-)n (xt: ROOR, nhiÖt ®é, p)

§Ó ®¸p l¹i thÞnh t×nh cña c¸c b¹n m×nh còng cã 1 bµi tr¾c nghiÖm ®¬n gi¶n dµnh cho c¸c b¹n. Thö lµm nhÐ! (kh«ng viÕt ph­¬ng tr×nh, kh«ng ®Æt Èn v× lµ ®©y lµ bµi to¸n tr¾c nghiÖm, chØ ®­îc viÕt qu¸ tr×nh cho nhËn e, vµ bÊm m¸y) JJ

Chia 46,22g hçn hîp gåm XNO3, Y(NO3)2, Z(NO3)3 vµ Cu, Ag, Zn thµnh 2 phÇn b»ng nhau
PhÇn 1: Hoµ vµo n­íc ®­îc dung dÞch B vµ 11,86g chÊt r¾n. Cho 1 thanh Mg vµo dung dÞch B. Sau mét thêi gian, lÊy thanh Mg ra th× thÊy thanh Mg nÆng thªm 0,89g vµ khèi l­îng Mg ph¶n øng lµ 1,68g.
PhÇn 2: Hoµ tan vµo dung dÞch HNO3 vµ H2SO4 thu ®­îc 1,792l NO; 0,896l NO2 vµ dung dÞch C chØ chøa muèi sunfat
C« c¹n dung dÞch C. TÝnh khèi l­uîng muèi khan thu ®­îc?
.................................................................................................................................................


...............
Đọc được chết liền:)):)):)):))...................................................
 
H

haiquan92

Ngất trên mặt đất! Đọc hok hỉu ji` luôn! được rồi tôi sẽ có câu hỏi khác cho bạn nhưng là dịp khác và nhờ người khác làm = chó!!!!!!!!!!!!!!!!!1

Warning: chú ý đừng nặng lời như vậy.
nguyenanhtuan1110
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

Oa, lâu rồi mới được lên.
Mình xin được làm bài của bạn lehoanganh_007 trước
CO2 + 2Mg => 2MgO + C
H2O => H2 + 1/2 O2
C + 2H2 => CH4
CH4 + 3Cl2 => CHCl3 + 3HCl (tỉ lệ 1:3)
CHCl3 + HF/SbF5 => CHF2Cl + 2HCl
2CHF2Cl => F2C=CF2 + 2HCl (700 độ C)
n F2C=CF2 => (- F2C-CF2-)n (xt: ROOR, nhiệt độ, p)

Làm thử bài này xem, các cao thủ! Bài trắc ngiệm nên chỉ có 1,5 pguts thôi nhé!

Chia 46,22g hỗn hợp:XNO3, Y(NO3)2, Z(NO3)3 và Cu, Ag, Zn thành 2 phần bằng nhau
Phần1: Hoà vào nước => dung dịch B và 11,86g chất rắn. Cho 1 thanh Mg vào dung dịch B. Sau một thời gian, lay thanh Mg ra thi thấy thanh Mg nặng thêm 0,89g và khối lượng Mg phản ứng là 1,68g.
Phần 2: Hoà tan vào dung dịch HNO3 và H2SO4 thu được 1,792l NO; 0,896l NO2 và dung dịch C chỉ chứa muối sunfat
Cô cạn dung dịch C. Tính khối lượng muối thu được
.................................................................................................................................................



Nếu không lầm và X, Y, Z không thay đổi số oxi hoá thì đáp án là 34,59 gam
Nói thật, 1,5 phút thì tui chịu thua!
.......................................................................................
 
D

damthixinh

tớ làm mãi rồi cũng ra nhưng ko giống đáp án của cậu harry18
theo tớ KL muối thu được là = 54,75g đúng ko vậy

Mời các bạn thử đề nghị cơ chế cho phản ứng tạo thành hợp chất B từ hợp chất A qua từng bước phản ứng.
cochecopyer5.png


Đề có thế thôi bạn ak`

nói thật đề của kingvjp tui nhìn mà chẳng hiểu gì cả khó quá
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

Vậy Bạn ghi cách làm của Bạn đi
Khi nào rảnh tui sẽ ghi cách làm của tui
........................................................................
 
D

damthixinh

\frac{2}{3}Làm thử bài này xem, các cao thủ! Bài trắc ngiệm nên chỉ có 1,5 pguts thôi nhé!

Chia 46,22g hỗn hợp:XNO3, Y(NO3)2, Z(NO3)3 và Cu, Ag, Zn thành 2 phần bằng nhau
Phần1: Hoà vào nước => dung dịch B và 11,86g chất rắn. Cho 1 thanh Mg vào dung dịch B. Sau một thời gian, lay thanh Mg ra thi thấy thanh Mg nặng thêm 0,89g và khối lượng Mg phản ứng là 1,68g.
Phần 2: Hoà tan vào dung dịch HNO3 và H2SO4 thu được 1,792l NO; 0,896l NO2 và dung dịch C chỉ chứa muối sunfat
Cô cạn dung dịch C. Tính khối lượng muối thu được
.................................................................................................................................................



[/FONT][/QUOTE]KLmuối+ 11.86 = 23.11g\Rightarrow KLmuối = 11.25g
gọi công thức chung của muối B là M(NO3)n
nMg + 2M(NO3)n \ringtarrow nMg(NO3)2 + 2M
cúư 2 mol M(NO3)n pứ thì KL chất rắn tăng (2M - 24n)g
xmol 0.89g
[\Rightarrow ] x = [\frac{0.89*2}{2M-24n}]] = [\frac{2*1.69}{n*24}] = [\frac{0.14}{n}][\Rightarrow ] M= ][\frac{128.5*n}{7}] (1)
nB = [\frac{11.25}{M+62n}] = [\frac{11.25}{\frac{128.5n}{7}+62n}][ \Rightarrow]nNO3 =[\frac{11.25n}{\frac{128.5n}{7}+ 62n}] = 0.14mol
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong237

Câu hỏi của mình đơn giản lắm nhé
Nếu để mật ong trong môi trường hơi rượu thì sau 1 thời gian sẽ có hiện tượng gì xảy ra không?
Thế nào abcde_abcde327 mau chóng trả lời đi chứ! :khi (170):
 
H

harry18

Về cơ bản Damthixinh, bạn đã viết đúng nhưng với mỗi câu lệnh bạn phải ấn vào nút text (Ô thứ 3 từ trái sang trên thanh công cụ) Ví dụ

2^3 phải viết là [TEX]2^3[/TEX ] và nó trở thành[TEX]2^3[/TEX]
Phải bỏ phím cách ở đây ........
 
Last edited by a moderator:
D

daotuananh11

M(NO3) tạo muối sunfat là 11.25-14.0,14=9,29(g)
khối lựơng muối kim loại sunfat la 11,86+0,14.96=25,3(g)
Tổng lương muối là 34,59(g)
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

Thôi khỏi ghi bài giải nha
Có bạn giải cùng đáp số rồi
hi........................................................................
 
Top Bottom