[Hoá 12][Thắc mắc] Đề hoá DH khối B

P

pipj_popo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hỗn hợp gồm 1,92 gam Mg và 4,48 gam Fe với hỗn hợp khí X gồm clo và oxi, sau
phản ứng chỉ thu được hỗn hợp Y gồm các oxit và muối clorua (không còn khí dư). Hòa tan Y bằng
một lượng vừa đủ 120 ml dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch Z. Cho AgNO3 dư vào dung dịch Z,
thu được 56,69 gam kết tủa. Phần trăm thể tích của clo trong hỗn hợp X là
A. 51,72%. B. 76,70%. C. 53,85%. D. 56,36%.

(Đề thi đại học khối B 2012- Đáp án đúng là C)
 
S

saigon02h30

............

n cl2=x
n o2=y
n Ag tạo thành=z
Hệ 3 pt:
(1) (2x+0,12.2).(108+35,5)+108z=56,69
(2) 2y=(0,12.2):2
(3) (1,92.2):24+(4,48:56).3=2.x+4y+z
....x=0,07
y=0,06
z=0,01
........%cl2=53,8...
 
Top Bottom