[Hoá 12] Sắt

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Hòa tan a mol Fe trong dung dich H2SO4 thu được 12,32 lit SO2 dkc là san phẩmm khử duy nhất vf dung dich X. Cô cạn dung dich X thu được 75,2 gam muối khan. Giá trị của a là bao nhiêu?


$Fe --> Fe^{+3} + 3e$
x------------x---------3x
$S^{+6} + 2e --> S^{+4}$
--------------1,1---------0,55
$Fe^{+3} + 1e --> Fe^{+2}$
y---------------y----------y

ta có hệ sau: $\begin{cases} 3x = 1,1 + y \\ 200(x-y) + 152y = 75,2 \end{cases}$

$\begin{cases} x = 0,4 \\ y = 0,1 \end{cases}$ --> a = x = 0,4 mol

 
Top Bottom