[Hoá 12] Sắt

B

boy.thich_sock

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hỗn hợp X nặng m gam gồm Fe, FeCl2, FeCl3 trong HNO3 đặc nóng đc 8,96l NO2 (sp khử duy Í, đktc) và dd Y, thêm NaOH dư vào Y đc 32,1g kết tủa. Tính m?

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Hoà tan hỗn hợp X nặng m gam gồm Fe, FeCl2, FeCl3 trong HNO3 đặc nóng đc 8,96l NO2 (sp khử duy Í, đktc) và dd Y, thêm NaOH dư vào Y đc 32,1g kết tủa. Tính m?

Qui hh X gồm a mol Fe và b mol Cl và số mol NO2 = 0,4
Fe - 3e --> Fe3+
a------3a
Cl + e ---> Cl-
b----b
N5+ + e ---> NO2
--------0,4-----0,4
Bảo toàn mol e : 3a = b + 0,4 (1)
số mol kết tủa Fe(OH)3 = a = 32,1/107 = 0,3 và (1) ==> b = 0,5
==> m = mFe + mCl- = 56*0,3 + 35,5*0,5 = 34,55 gam
 
Top Bottom