[hóa 12]Rượu.

2

2ku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ: X [TEX]\rightarrow[/TEX] Y [TEX]\rightarrow[/TEX][TEX]C_2H_5OH[/TEX].
Với X, Y là những hợp chất hữu cơ có chứa các nguyên tố C, H hoặc có cả C, H, O với số nguyên tử C\leq2; X, Y khác nhau và khác [TEX]C_2H_5OH[/TEX]. Số cặp X, Y có thể là
A. 3 B. 5 C. 4 D. 6

(Giúp t xem X, Y cụ thể là những chất nào nhé.)
 
T

tdlinh89

Mình chỉ mới nghĩ ra được 4 cặp, bạn nào nghĩ ra thêm thì bổ sung nhé
C2H6 ---> C2H4 ---> ...
C2H2 ---> C2H4 ---> ...
C2H2 ---> CH3CHO ---> ...
C2H4(OH)2 ---> Ch3CHO ---> ...
 
A

anhemanhminh

Đề Thi Học Kỳ II Môn Hóa(Tỉnh ĐăkLăk)

Câu 1:
Viết các phương trình hó học thực hiện các chuyển đổi hóa học sau:
Glucozơ------->Rượu EEtylic-------> Axit Axeetic-------> Êtylaxetat---------> Rượu Êtylic
Câu 2:
Có 4 lọ đựng 4 hóa chất:Dung dịch Glucozơ,Benzen,Rượu Êtylic,Axit Axetic.băng các phương pháp hãy nhận biết các chất trên.
Câu 3:
Đôý cháy 10.5g chất hữu cơ A thu được 16.8 lít khí Cacbonic và 13.5g hơi nước.Biết rằng khôi lượng mol của chất hữu cơ A là 42(Các thể tích khí đô ở điều kiện tiểu chuẩn).Hãy xác định công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của chất hữu cơ A.
Câu 4:
Nhúng một vật bằng Đồng có khối lượng 200g vào dung dịch bạc Nitrat.sau một thời gian khối lượng vật tăng lên 7.6%.Tính khối lượng bạc đã tách ra
 
N

noidung

Bài 1: C6H12O6 --> C2H5OH ---> CH3COOH ---> CH3COOC2H5---> C2H5OH
Bài 2 Nhận biết . Bài không hạn chế thuốc thử nên ta có thể dùng
Quỳ nhận ra CH3COOH
Dùng AgNO3/NH3 nhận ra Glucozo.
Dùng Na nhận ra ancol.
Bài 3.
CxHyOz -------> CO2 + H2O
0,25..................0,75...0,75
=> Bảo toàn C => x= 3
Bảo toàn H => y= 6
=> z= 0 => CH2=CH-CH3
Bài 4: Em dùng phương pháp tăng giảm
Khối lượng vật tăng là 7,6*200/100 = 15,2 gam
Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2Ag
1mol Cu -------------------------------> tăng 216- 64 =152 gam
x mol Cu--------------------------------> tăng 15,2 gam
=> x= 0,1 => nAg= 0,2 => m= 21,6 gam.
 
2

2ku

Mình chỉ mới nghĩ ra được 4 cặp, bạn nào nghĩ ra thêm thì bổ sung nhé
C2H6 ---> C2H4 ---> ...
C2H2 ---> C2H4 ---> ...
C2H2 ---> CH3CHO ---> ...
C2H4(OH)2 ---> Ch3CHO ---> ...
phản ứng cuối là tách nc hả bạn?
mình có thêm p/ư nữa là C2H4 --> CH3CHO
vậy là đủ 5 rồi.m` nghĩ mãi ko ra đc 5 cái.(Đáp án là 5 mà:p)
 
C

connguoivietnam

câu1
C6H12O6--------->2C2H5OH + 2CO2
C2H5OH + O2----->CH3COOH + H2O
CH3COOH + C2H5OH---------->CH3COOC2H5 + H2O
CH3COOC2H5 + NaOH-------->CH3COONa + C2H5OH
 
T

tdlinh89

phản ứng cuối là tách nc hả bạn?
mình có thêm p/ư nữa là C2H4 --> CH3CHO
vậy là đủ 5 rồi.m` nghĩ mãi ko ra đc 5 cái.(Đáp án là 5 mà:p)
Uk đúng rùi đó, pứ cuối là pứ tách nước thì được chất ko bền chuyển hóa thành CH3CHO
đúng rùi, mình thiếu pứ C2H4 --> CH3CHO
 
Top Bottom