[Hóa 12] polime

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

clo hoá PVC thu được polime chứa 63,96% clo vè khối lượng, trung bình 1 phân tử clo phản ứng với k mắt xích trong mạch PVC
tính k
bạn nào làm hộ mình đầy đủ các bước nhé
vì đây là lần đầu tiên mình gặp dạng bài này
cảm ơn mọi người
 
B

barbiesgirl

ko pjt đúng ko ! Hj

clo hoá PVC thu được polime chứa 63,96% clo vè khối lượng, trung bình 1 phân tử clo phản ứng với k mắt xích trong mạch PVC
tính k
bạn nào làm hộ mình đầy đủ các bước nhé
vì đây là lần đầu tiên mình gặp dạng bài này
cảm ơn mọi người
ta lấy (35,5n+35,5)/(62,5n+34,5)=0,6396--->n=?
chắc ko đúng đâu :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thuyloan_95

khi có n mắt xích phản ứng với 1 phân tử clo thi n mắt xích mất đi 1 ngtu H( phản ứng thế)
suy ra ta co C2nH3n-1Cln+1
lai có %Cl=63.96 suy ra 35.5(n+1)/(62.5n+34.5)=0.6396 suy ra n=3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom