[Hoá 12] Phản ứng oxi hóa ancol

D

dukiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa không hoàn toàn m (g) etanol ---> (X) gồm ( axetandehit, axit axetic, nước và etanol dư ). Cho toàn bộ (X) t.dụng với đ NaHCO3 (dư) ---> 0.56 lit CO2 (dkc). Khối lượng etanol đã bị oxi hóa tạo ra axit là:
A: 1.15 g
B: 4.6g
C: 2.3g
d: 5.75 g
 
U

umbala1996

nCO2 = 0,025 mol
Trong các hỗn hợp sản phẩm chỉ có CH3COOH tác dụng với NaHCO3
\Rightarrow n C2H5OH = n CH3COOH = n CO2 = 0,025 mol
\Rightarrow m C2H5OH tạo axit = 1,15 gam
Chọn A. :)
 
Top Bottom